Nhuộm vải bằng vi khuẩn (Lượt xem: 4164)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 02/12/2019

Công nghiệp dệt nhuộm là một trong những ngành tác động xấu tới môi trường khi sử dụng rất nhiều hóa chất và thải ra một lượng lớn nước thải độc hại. Với mục tiêu tìm kiếm một phương thức bền vững, thân thiện với môi trường, một công ty công nghệ sinh học của Anh đã nghiên cứu phương pháp nhuộm vải mới bằng cách sử dụng vi khuẩn để tạo ra màu sắc trên vải dệt.

Nhuộm vải bằng vi khuẩn
Nhuộm vải bằng công nghệ sử dụng vi khuẩn để tạo ra màu sắc.

      Các nhà nghiên cứu của công ty sinh học Colorifix cho biết đã tìm ra cách thu được các gen tạo ra màu sắc trong tự nhiên và chuyển chúng thành các vi sinh vật. Khi được đưa vào vải, các vi sinh vật này sẽ hoạt động và khiến bề mặt vải được nhuộm màu. Một quá trình xử lý sau đó sẽ loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn này để không ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm cuối cùng. 

    Những thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy phương pháp này không cần sử dụng tới các hóa chất độc hại, đồng thời có thể giảm tới 90% lượng nước sử dụng so với quy trình nhuộm vải thông thường. 

    Công ty sinh học Colorifix đang có kế hoạch khởi động các thử nghiệm quy mô công nghiệp, với sự ủng hộ của nhiều hãng thời trang nổi tiếng như H&M, Forster Rohner, Arvind./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online