Những thách thức chờ đợi tân Thủ tướng Nhật Bản (Lượt xem: 1239)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 17/09/2020

Chiều 16/9, 2 viện của Quốc hội Nhật Bản đã chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền làm Thủ tướng Nhật Bản. Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã công bố danh sách nội các mới với tinh thần bắt tay ngay vào công việc, trong bối cảnh Nhật Bản đang phải đối mặt với không ít thách thức cả về đối nội và đối ngoại.

Những thách thức chờ đợi tân Thủ tướng Nhật Bản
 Quốc hội Nhật Bản nhóm họp bầu Thủ tướng mới thay Thủ tướng Shinzo Abe.

  Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã giữ lại 8 vị trí trong Nội các của người tiền nhiệm Shinzo Abe, điều chuyển 2 vị trí và bổ nhiệm mới các vị trí còn lại. Đáng chú ý, có 2 trong số 20 thành viên nội các là nữ giới.

  Dự kiến, tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga sẽ sớm tổ chức cuộc họp báo chính thức đầu tiên trên cương vị mới.

 Ông Yoshihide Suga trở thành Thủ tướng thứ 99 của Nhật Bản trong bối cảnh đất nước “Mặt trời mọc” đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn chưa từng có, kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ 2, kể cả đối nội lẫn đối ngoại. Hơn nữa, nhiệm kỳ Chủ tịch LDP của ông Yoshihide Suga chỉ kéo dài đến tháng 9/2021, vì vậy việc giải quyết các thách thức mà Nhật Bản đang phải đối mặt sẽ quyết định tương lai của ông Yoshihide Suga. Bởi vì, một “núi” thách thức đang chờ ông Yoshihide Suga ở phía trước gồm kiểm soát dịch bệnh, vực dậy nền kinh tế đang suy thoái và tổ chức Olympic vào năm 2021. Trên mặt trận đối ngoại, ông Suga sẽ phải đối mặt với không ít thách thức trong việc duy trì quan hệ đồng minh với Mỹ, trong đó có việc đàm phán về chi phí đồn trú của các lực lượng Mỹ tại Nhật Bản, cải thiện quan hệ với Trung Quốc, tháo gỡ các khúc mắc trong quan hệ với Hàn Quốc, và bình thường hóa quan hệ với Triều Tiên và Nga.

 Đây là những nhiệm vụ không hề dễ dàng, nhất là trong bối cảnh môi trường toàn cầu đang có nhiều xáo trộn như hiện nay./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online