Những nguyên tắc lái xe an toàn

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 10/07/2019

Muốn lái xe an toàn, dù nam giới hay nữ giới cũng cần phải được đào tạo bài bản và tuân thủ những nguyên tắc lái xe nhất định.

Những nguyên tắc lái xe an toàn
Lưu ý của chuyên gia về nguyên tắc lái xe an toàn.

 

      Mỗi ngày, tại trung tâm đào tạo lái xe Đại học PCCC (Bộ Công an) có hàng trăm người học và thực hành các thao tác lái xe cơ bản. Bên cạnh việc học lý thuyết các học viên còn được chia sẻ những kinh nghiệm, những tình huống phát sinh từ thực tế trên đường. Từ thực hành xe số tự động, hay số sàn, các học viên đều phải tuân thủ những nguyên tắc cơ bản khi ngồi sau vô lăng. Theo Trung úy Vũ Văn Bình, Giáo viên Trung tâm đào tạo lái xe Đại học PCCC (Bộ Công an) cho biết: “Chúng ta phải điều chỉnh ghế, gương, thắt dây an toàn trong quá trình lái xe. Nên có một tâm lý ổn định nhất khi lái xe, không nên nghe điện thoại, không làm việc riêng hoặc làm các công việc khác, làm mất tập trung, gây ảnh hưởng đến quá trình lái xe”.

      Theo các chuyên gia thì việc lái xe mất tập trung, sử dụng chất kích thích, sức khỏe không tốt hay trang phục rườm rà khi lái xe là những nguyên nhân gây mất an toàn trong quá trình điều khiển phương tiện. Bên cạnh đó, việc nắm rõ tình tình trạng của xe cũng như các thiết bị trên xe cũng cần được quan tâm.Trung úy Vũ Văn Bình, Giáo viên Trung tâm đào tạo lái xe Đại học PCCC (Bộ Công an), cho rằng: “Kiểm tra kĩ càng các phương tiện trước khi chúng ta tham gia giao thông. Từ kiểm tra hệ thống phanh, hệ thống lái còn hiệu lực, đảm bảo an toàn trước khi chúng ta cho xe lăn bánh trên đường”.

      Cùng với đó, một số kĩ năng cơ bản cũng được các chuyên gia lưu ý như sau: Nên rèn luyện kĩ năng lái xe thật tốt trước khi tham gia giao thông; Luôn giữ được tâm lý bình tĩnh khi lái xe, tập trung cao độ trong quá trình lái; Có tư thế ngồi lái xe thỏa mái, điều chỉnh ghế gương hợp lý để lái xe an toàn; Khi lái xe không nên đạp thốc ga và phanh gấp; Không sử dụng chất kích thích, ma túy, rượu bia khi tham gia giao thông; Người lái xe phải có đủ điều kiện về sức khỏe khi lái xe; Trang phục khi lái xe phải thỏa mái, hạn chế đi giày cao gót khi lái xe để các thao tác thoải mái và chính xác nhất; Thường xuyên bảo dưỡng và kiểm tra các hệ thống an toàn trên xe ô tô của mình./.

Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online