Những đổi thay về giao thông nông thôn ở xã Long Phú. (Lượt xem: 1201)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> An toàn giao thông

Cập nhật: 21/07/2017

Xã Long Phú có trên 78% dân số là đồng bào Khmer. Những năm qua, với sự quan tâm hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh mà bộ mặt xã nhà ngày càng khởi sắc; nhất là hệ thống giao thông dần hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân.

Những đổi thay về giao thông nông thôn ở xã Long Phú.
Đường vào trung tâm xã Long Phú.

        Trước đây, hệ thống giao thông ở xã Long Phú còn nhiều cách trở, khi hầu hết các tuyến đường trong xã đều là đường đất. Người dân chủ yếu di chuyển bằng xuồng, ghe nên mất rất nhiều thời gian, từ đó điều kiện phát triển kinh tế cũng bị hạn chế. Ông Nguyễn Hoàng Thơ, Chủ tịch UBND xã cho biết: “Là xã nghèo, nên việc vận động xã hội hóa làm đường rất khó khăn; nhưng từ khi được thụ hưởng chương trình 135 đã có nhiều công trình giao thông liền ấp, liền xã được đầu tư xây dựng, giúp người dân đi lại thuận lợi hơn rất nhiều”.

Tuyến lộ giao thông nhà nước và nhân dân cùng làm ở xã Long Phú.

Từ nguồn vốn của các chương trình hỗ trợ, sự đồng thuận và tự nguyện đóng góp công sức, vật chất của người dân, mà những năm qua, xã Long Phú đã đẩy mạnh xây dựng, nâng cấp nhiều tuyến đường, tạo ra mạng lưới giao thông liên hoàn. Hiện, các tuyến đường trục xã đã được cứng hóa, tỉ lệ đường làng, ngõ xóm sạch đẹp, không còn lầy lội vào mùa mưa đạt 100%, nhiều tuyến đường liên ấp được mở rộng. Như tuyến đường Kênh Xã Chỉ từ ấp Nước Mặn 2 đến ấp Mười Chiến có hơn 30 hộ dân sinh sống, vào mùa mưa đường sình lầy đi lại rất khó khăn. Nhờ được nâng cấp mở rộng lên lộ đal ngang 3 mét, nên đã giải quyết được bức xúc này. Theo ông Nguyễn Hoàng Thơ, Chủ tịch UBND xã Long Phú: “Ngoài các nguồn vốn giảm nghèo, chương trình 135, ngân sách huyện đầu tư… Xã còn vận động bà con hiến đất, các vật kiến trúc trên các tuyến lộ mở rộng, góp ngày công cùng xã hoàn thành các tuyến lộ này”.

Hệ thống giao thông của xã Long Phú dần được hoàn thiện, đáp ứng tốt nhu cầu vận chuyển nông sản ngày càng tăng, góp phần cho xã nhà thêm phát triển./.

Đoan Trang


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online