Những điển hình tiêu biểu của Công đoàn Ngành Y tế Sóc Trăng (Lượt xem: 1523)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Công đoàn và Công nhân viên chức lao động

Cập nhật: 23/02/2017

Ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu viết thư gửi Hội nghị cán bộ Ngành Y tế với những lời dạy quý báu. Từ đó, ngày này được xem là ngày Thầy thuốc Việt Nam, nhằm tôn vinh các y, bác sĩ và những người làm việc trong Ngành Y tế. Với tỉnh Sóc Trăng, thời gian qua, Ngành Y tế đã có nhiều nỗ lực trong chăm sóc sức khỏe nhân dân, trong đó có vai trò quan trọng của Công đoàn Ngành.

Những điển hình tiêu biểu của Công đoàn Ngành Y tế Sóc Trăng
Người dân đăng ký khám bệnh diện BHYT.

       Năm 2016, Công đoàn Ngành Y tế Sóc Trăng có nhiều chuyển biến tích cực, các phong trào thi đua Lao động giỏi vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân mang lại hiệu quả thiết thực với Huân chương Lao động hạng Ba cho 1 tập thể; Bằng khen Thủ tướng Chính phủ cho 11 cá nhân; Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho 5 tập thể; Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho 27 cá nhân, Bằng khen Tập thể lao động xuất sắc có 21 tập thể, tiêu biểu nhất là Công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng là một trong những đơn vị hoạt động về khoa học kỹ thuật lớn của Ngành. Với đội ngũ cán bộ tri thức trẻ, toàn thể đoàn viên công đoàn bệnh viện có lòng tâm huyết yêu nghề, với phương châm Tất cả vì sức khỏe nhân dân, ra sức phục vụ, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Toàn bệnh viện có 28 Tổ Công đoàn với 525 đoàn viên. Năm 2016, các hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, các chỉ tiêu chung về số lần khám bệnh, bệnh nhân nội trú, số ngày điều trị trung bình đều vượt kế hoạch. Sau khi bệnh viện di dời về cơ sở mới với trang thiết bị hiện đại, đã góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, nhất là việc thành lập đội ngũ nhân viên hướng dẫn người dân đến khám bệnh một cách tận tình, chu đáo đã tạo được sự hài lòng cao trong người dân.

Được sự quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến của Trung ương, của tỉnh đã giúp công tác nghiên cứu khoa học của đơn vị được thuận lợi. Trong năm 2016, đã có 5 đề tài, dự án khoa học công nghệ được thông qua đề cương và nghiệm thu. Cụ thể là Đề tài Đánh giá hiệu quả lọc máu liên tục trên bệnh nhân sốc nhiễm khuẩn tại khoa Hồi sức cấp cứu-chống độc Nội năm 2013- 2016; Đề tài Đánh giá hiệu quả phục hồi vận động của thể châm cải tiến kết hợp tái học hỏi vận động trên bệnh nhân chưa tự đi được sau đột quỵ năm 2016- 2017; Khảo sát hóa sinh - Troponin I trên bệnh nhân suy tim tại BVĐK tỉnh Sóc Trăng 2016- 2017; Đề tài Đánh giá hiệu quả can thiệp thực hiện tiêm an toàn của Điều dưỡng- Hộ sinh và Đề tài Khảo sát mức độ hài lòng của người bệnh nội trú tại BVĐK Sóc Trăng. Các nghiên cứu và sáng kiến cải tiến mang tính thiết thực, ứng dụng cao, giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của đơn vị. Bác sĩ Nguyễn Thị Lạc, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng, cho biết: “Trong thực hiện y đức, phía Công đoàn đã có nhiều đóng góp, như các khoa đều có Tổ Công đoàn luôn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục trong việc thực hiện y đức, chăm lo cho bệnh nhân và có thái độ hòa nhã với người nuôi bệnh”. 

Y, Bác sĩ BVĐK Sóc Trăng họp công tác chuyên môn.

Công đoàn còn phối hợp Ban Giám đốc Bệnh viện duy trì công tác kiểm tra, giám sát điều dưỡng các Khoa và họp điều dưỡng trưởng hằng tuần để nắm bắt kịp thời tình hình hoạt động của các Khoa. Tăng cường nhắc nhở và kiểm tra, giám sát các Khoa về tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh và thân nhân, cũng như sự tuân thủ quy trình thực hiện tiêm an toàn. Đối với hoạt động xã hội, Công đoàn bệnh viện phối hợp đoàn thanh niên và Hội Thầy thuốc trẻ tổ chức 5 đợt khám bệnh và cấp thuốc miễn phí ngoại viện cho hơn 1.350 người, tổng giá trị gần 6 triệu đồng. Hiện Bệnh viện Đa khoa tỉnh được Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh đề nghị Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì. Ông Chiêm Chu Tòng, Chủ tịch CĐCS Bệnh viện, cho biết: “Năm 2017, đơn vị sẽ tăng cường triển khai cho cán bộ, viên chức học tập đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Tiếp tục thực hiện Thông tư 07 của Bộ Y tế về quy tắc ứng xử của công nhân viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế. Phối hợp cùng các đoàn thể tổ chức thêm nhiều cuộc khám bệnh ngoại viện cho gia đình chính sách, người nghèo”.

Là giám đốc của Bệnh viện 30/4 tỉnh Sóc Trăng, trong suốt thời gian công tác, bác sĩ Hà Hoàng Chính luôn không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, vi tính để phục vụ công việc ngày càng tốt hơn. Bác sĩ Hà Hoàng Chính là thầy thuốc có nhiều đóng góp cho y học tỉnh nhà và có nhiều thành tích trong công tác chuyên môn, các đề tài của bác sĩ Chính được Hội đồng Khoa học các cấp đánh giá cao, ứng dụng hiệu quả, như Đề tài Đánh giá hiệu quả của mẫu đàm thứ ba trong chẩn đoán bệnh lao phổi bằng phương pháp soi đàm trực tiếp và Đề tài Đánh giá kết quả điều trị bệnh nhân lao đa kháng thuốc thu dung năm 2014.

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân điều trị nội trú ở bệnh viện 30/4

Hơn 20 năm gắn bó với nghề, bác sĩ Hà Hoàng Chính luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm và phẩm chất đạo đức của người thầy thuốc, không phân biệt đối xử với bệnh nhân mắc bệnh lao phổi và lao phổi/HIV, lao đa kháng thuốc, lao siêu kháng thuốc. Thấu hiểu nỗi đau của người bệnh, bác sĩ Chính đã cố gắng trong khả năng có thể để tư vấn, giúp bệnh nhân yên tâm điều trị, giảm đi sự mặc cảm. Bác sĩ Chính cũng thường xuyên nhắc nhở nhân viên thực hiện nghiêm túc 12 Điều Y đức, không để sơ sót do thiếu tinh thần trách nhiệm khi khám và điều trị cho người bệnh. Bác sĩ Hà Hoàng Chính chia sẻ: “Trong công tác quản lý, khám và điều trị bệnh, tôi luôn lắng nghe ý kiến góp ý của đồng nghiệp, tìm tòi học hỏi kiến thức, kinh nghiệm mới từ đồng nghiệp trong và ngoài tỉnh đã nghiên cứu áp dụng, để qua đó học hỏi thêm và có thể áp dụng trong điều trị bệnh nhân, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của Bệnh viện 30/4. Ngoài ra, chúng tôi luôn khuyến khích anh em nghiên cứu, áp dụng các kiến thức mới trong chuẩn đoán và điều trị bệnh”.

Trong những năm qua, vừa trực tiếp làm công tác chuyên môn, công tác quản lý, đào tạo tuyến cơ sở và tham gia công tác phòng chống lao cũng gặp không ít khó khăn, nhưng bác sĩ Chính luôn phấn đấu, hoàn thành tốt công việc được giao và nhận được nhiều Bằng khen của UBND tỉnh Sóc Trăng. Năm 2017, bác sĩ Hà Hoàng Chính được Sở Y tế Sóc Trăng đề nghị Bộ Y tế tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú./.

Tiến Sĩ


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online