Những chia sẻ đầu năm học mới

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Công đoàn và Công nhân viên chức lao động

Cập nhật: 28/08/2018

Bước vào năm học mới, nhiều công nhân, người lao động lại thêm nỗi lo về chi phí học hành cho con. Dù lương công nhân hiện nay khá ổn định nhưng cũng còn những hoàn cảnh khó khăn. Để chia sẻ với công nhân, người lao động, một số Công đoàn cơ sở đã có chính sách chăm lo, hỗ trợ thiết thực.

Những chia sẻ đầu năm học mới
Hỗ trợ tập, sách cho con em công đoàn viên các khu công nghiệp vào năm học mới.

     Tại khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng có 22 doanh nghiệp hoạt động; trong đó có 21 Công đoàn cơ sở với 12.800 lao động. Công nhân làm việc đến từ các địa phương trong và ngoài tỉnh. Đối với công nhân ở xa tốn nhiều chi phí từ thuê nhà trọ, ăn uống, đi lại... nên cuộc sống không dư giả gì; những công nhân có gia đình còn phải lo chi phí cho con đi học nên cũng khó khăn. Thời gian qua, các Công đoàn cơ sở đã có nhiều hoạt động chăm lo cho công nhân, người lao động, ông Phan Tấn Phong, Phó Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng, cho biết: “Công đoàn các khu công nghiệp đã cho rà soát những trường hợp công nhân có hoàn cảnh khó khăn để có chính sách hỗ trợ cho con em các công nhân, đoàn viên công đoàn về tập sách, quần áo, chuẩn bị cho năm học mới”.

Như Công đoàn công ty cổ phần Thủy sản Sạch Việt Nam có 1.800 lao động, đã có nhiều chính sách chăm lo cho công nhân, nhất là những công nhân hoàn cảnh khó khăn. Ngoài những chế độ theo quy định, thì công ty còn dành nhiều kinh phí hỗ trợ đột xuất để an hem yên tâm làm việc. Ông Trấn Văn Hiền, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết: “Ngoài lương, thưởng cho công nhân, công ty và Công đoàn còn có những chế độ cho người lao động khi ốm đau, thai sản, hay những dịp lễ, Tết, rà soát hỗ trợ tập sách, một phần chi phí cho con em công nhân hoàn cảnh khó khăn vào năm học mới”.

Chuẩn bị tập, sách bước vào năm học mới.

Bên cạnh sự hỗ trợ đó, Công đoàn công ty có kế hoạch thực hiện từ tháng 9/2018 là mỗi công nhân có con đang học đại học sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng. Đây là tin vui đối với công nhân lao động của đơn vị vì đỡ được gánh nặng lo toan trong gia đình, có thể lo con ăn học để sau này có nghề nghiệp ổn định.

Với vợ chồng chị Thạch Thị Keo làm việc cho công ty TNHH bánh Pía, Lạp xưởng Tân Huê Viên, lương 2 người mỗi tháng khoảng 9 triệu đồng phải lo ăn uống, trả phí xây dựng nhà do công ty hỗ trợ, cũng không dư giả gì, nên dù chỉ có 1 đứa con học cấp 1 nhưng chị Keo cũng phải đủ thứ lắng. Năm học này, được công ty hỗ trợ cho sách, vở cho con đi học, nên chị đã đỡ lo hơn. Ông Phan Tấn Phong, Phó Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng, cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn các khu công nghiệp đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phối hợp cùng chủ doanh nghiệp hỗ trợ các khoảng như tập, sách, học phí để con công nhân lao động hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến trường”.

Với sự chăm lo thiết thực của các cấp Công đoàn đã giúp công nhân lao động vơi bớt khó khăn, yên tâm làm việc và thêm gắn bó với doanh nghiệp./.

Thanh Tuyền


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online