Nhiều nước cấp phép sử dụng vaccine của Nga và Astrazeneca  (Lượt xem: 134)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 22/01/2021

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại thì tiêm phòng vaccine vẫn là giải pháp cấp thiết được nhiều nước lựa chọn. Trong ngày 21/1 đã có thêm nhiều nước phê chuẩn việc sử dụng vaccine của hãng Astrazeneca và vaccine Sputnik-V của Nga.

Nhiều nước cấp phép sử dụng vaccine của Nga và Astrazeneca 
Vaccine ngừa COVID-19.

    Cụ thể, Hungary đã trở thành quốc gia châu Âu đầu tiên cấp phép cho cả 2 loại vaccine của Astrazeneca và vaccine Sputnik-V của Nga. Hiện Ngoại trưởng Hungary đã tới thủ đô Moskva của Nga để thương lượng về thỏa thuận mua vaccine Sputnik-V.

    Cùng ngày 21/1, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất cũng thông báo đã cấp phép sử dụng vaccine Sputnik-V. Đây là vaccine thứ 3 được Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất cấp phép sử dụng ở trong nước, sau vaccine của Sinopharm (Trung Quốc) và vaccine của Pfizer-BioNTech.

    Trong khi đó, hãng tin Reuters cho biết, Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm của Thái Lan đã cấp phép sử dụng vaccine của hãng Astrazeneca, cho các chương trình tiêm chủng nội địa, đây là vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên được cấp phép tại Thái Lan./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online