Nhiều bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh hiến huyết tương (Lượt xem: 1139)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin trong nước

Cập nhật: 13/08/2020

Lần sửa đổi thứ 4 phác đồ điều trị bệnh nhân COVID-19, lần đầu tiên cho phép sử dụng huyết tương người bệnh đã khỏi để điều trị, đây là phương pháp mới được cho là cứu cánh cho bệnh nhân COVID-19, trong khi thế giới vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vaccine dự phòng. Nhiều bệnh nhân khỏi bệnh đã tình nguyện sàng lọc để tham gia hiến huyết tương.

Nhiều bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh hiến huyết tương
 Bệnh nhân 83 tình nguyện hiến huyết tương sau khi đã điều trị khỏi bệnh COVID-19.

     Tối ngày 11/8/2020, bệnh nhân số 83 mang quốc tịch Mỹ đã vội vàng bay từ thành phố Hồ Chí Minh ra Hà Nội, kịp có mặt tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để xét nghiệm sàng lọc trước khi hiến huyết tương. Sau 3 tháng khỏi bệnh COVID-19, bệnh nhân số 83 vẫn cảm thấy mình thật may mắn vì đã ở Việt Nam trong thời điểm mắc bệnh. Bệnh nhân 83 chia sẻ: Tôi nghe Chính phủ Việt Nam đang kêu gọi người khỏi bệnh hiến huyết tương. Đây là cơ hội để tôi giúp được người khác.

Chỉ trong sáng ngày 12/8 đã có 5 người từng mắc COVID-19 khỏi bệnh đến đăng ký tham gia hiến huyết tương. Có người là du học sinh trở về, có người trong diện F1 bị nhiễm trong quá trình tiếp xúc với người bệnh, nhưng tất cả họ đều sẵn sàng tình nguyện tham gia hiến huyết tươngNhóm nghiên cứu đã tiến hành khám sàng lọc các trường hợp hiến huyết tương để đảm bảo không mang các bệnh truyền nhiễm như: viêm gan B, HIV, giang mai... đồng thời làm các xét nghiệm cần thiết khác nhằm có được nguồn huyết tương đạt yêu cầu, sau đó huyết tương sẽ được tiến hành lấy và đưa vào phác đồ điều trị.

Theo các chuyên gia, trong tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, việc sử dụng huyết tương người điều trị khỏi bệnh cần được xem xét, đánh giá như một liệu pháp mới có tiềm năng, nhằm tăng thêm công cụ cho thầy thuốc điều trị người bệnh, đặc biệt là những trường hợp tiến triển nặng và bệnh nặng./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online