Nhiễm biến thể Omicron có thể tăng khả năng miễn dịch trước Delta (Lượt xem: 2341)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 29/12/2021

Việc nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có thể giúp cơ thể người bệnh tăng khả năng miễn dịch trước biến thể Delta. Đây là phát hiện mới nhất của các nhà khoa học Nam Phi, nơi đầu tiên công bố về sự xuất hiện của biến thể Omicron vốn đang là nguyên nhân gây ra làn sóng COVID-19 mới ở nhiều nước trên Thế giới. 

Nhiễm biến thể Omicron có thể tăng khả năng miễn dịch trước Delta
Theo các nhà khoa học tại Nam Phi, việc nhiễm biến thể Omicron giúp người bệnh giảm được nguy cơ nhiễm Delta. 

   Các nhà khoa học Nam Phi đã tiến hành nghiên cứu trên 33 người cùng mắc biến thể Omicron, gồm cả những người đã tiêm phòng đầy đủ và người chưa tiêm vaccine phòng COVID-19. Kết quả cho thấy, những người đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 nhiễm biến thể Omicron có kháng thể cao chống lại biến thể Delta và làm giảm khả năng lây nhiễm biến thể này. Do Omicron ít có khả năng gây bệnh nặng nên việc có nhiều người mắc biến thể Omicron cũng sẽ giúp loại trừ nguy cơ lây nhiễm biến thể Delta.

   Theo nghiên cứu trước đó của Nam Phi, những người nhiễm biến thể Omicron có tỷ lệ nhập viện và trở nặng thấp hơn những người nhiễm biến thể Delta. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng kết quả này có thể bị chi phối do Nam Phi đã đạt tỷ lệ miễn dịch cao trong cộng đồng. Do đó, giới khoa học vẫn đang đẩy mạnh công tác nghiên cứu sâu hơn về biến thể mới Omicron./.

Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online