Nhật Bản thông qua Dự luật phê chuẩn Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (Lượt xem: 5063)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 25/02/2021

Ngày 24/2, Chính phủ Nhật Bản đã thông qua Dự luật phê chuẩn Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) mà Nhật Bản đã ký với 14 nước châu Á - Thái Bình Dương vào cuối năm 2020. Dự kiến, văn bản sẽ được đệ trình lên Quốc hội Nhật Bản để thông qua ngay trong kỳ họp hiện nay.

Nhật Bản thông qua Dự luật phê chuẩn Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực
 Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực sẽ là Hiệp định Thương mại đầu tiên của Nhật Bản với cả Trung Quốc và Hàn Quốc. 

   Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản khẳng định, RCEP sẽ là “nền tảng cho hoạt động thương mại ở châu Á”, và hy vọng Quốc hội Nhật Bản sẽ sớm thông qua Dự luật này để “thiết lập trật tự kinh tế mong muốn trong khu vực” thông qua việc thực hiện RCEP.

   Được ký kết vào tháng 11/2020, RCEP là Hiệp định Thương mại tự do lớn nhất thế giới với 15 nước tham gia, chiếm 30% kim ngạch thương mại và dân số toàn cầu. Hiệp định sẽ giúp loại bỏ 91% thuế hàng hóa và hình thành các quy tắc chung về đầu tư, sở hữu trí tuệ và thương mại điện tử, giúp phục hồi các chuỗi cung ứng trong khu vực và nâng cao hiệu quả của các chuỗi cung ứng đó cho doanh nghiệp.

   Theo quy định, RCEP sẽ có hiệu lực sau khi được ít nhất 6/10 nước thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á, và 3 trong số 5 quốc gia gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và NewZealand phê chuẩn./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online