Nhật Bản chưa xem xét dỡ bỏ hạn chế xuất khẩu hàng công nghệ cao (Lượt xem: 1284)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 09/07/2019

Sáng ngày 9/7, Tokyo tuyên bố chưa hề xem xét tới việc dỡ bỏ hạn chế xuất khẩu hàng công nghệ cao sang Seoul. Tuyên bố này được coi là hồi đáp cho lời kêu gọi của Tổng thống Hàn Quốc trước đó về việc gỡ bỏ các biện pháp hạn chế và tiến hành tham vấn.

 Nhật Bản chưa xem xét dỡ bỏ hạn chế xuất khẩu hàng công nghệ cao
Việc Nhật Bản có thực hiện các hạn chế bổ sung trong xuất khẩu hàng công nghệ cao sang Seoul hay không phụ thuộc vào sự hồi đáp của Hàn Quốc.

     Theo Bộ trưởng Công nghiệp Nhật Bản Hiroshige Seko, những điều chỉnh của nước này không vi phạm các nguyên tắc của Tổ chức Thương mại thế giới WTO. Và việc Nhật Bản có thực hiện các hạn chế bổ sung hay không phụ thuộc vào sự hồi đáp của Hàn Quốc trong vấn đề này.

     Trước đó một ngày, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã kêu gọi Nhật Bản gỡ bỏ biện pháp hạn chế xuất khẩu và tiến hành các vòng tham vấn song phương một cách thiện chí. Ông cũng tuyên bố nếu các công ty Hàn Quốc phải hứng chịu nhiều thiệt hại, Seoul sẽ buộc phải thực hiện các biện pháp "cần thiết".

     Trong khi đó, truyền thông Nhật Bản cùng ngày đưa tin, giới chức Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ tiến hành đàm phán tại Tokyo trong tuần này. Nếu diễn ra, đây sẽ là cuộc họp chính thức đầu tiên giữa hai nước kể từ khi Nhật Bản công bố quy trình xét duyệt nghiêm ngặt đối với các mặt hàng công nghệ cao cần thiết cho sản xuất chất bán dẫn và màn hình điện tử ngày 1/7 vừa qua./.

 Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online