Nhật Bản cam kết tài trợ 3 tỉ USD cho ASEAN (Lượt xem: 210)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 03/12/2019

Nhật Bản cam kết sẽ tài trợ 3 tỉ USD thông qua các khoản cho vay và đầu tư vào ASEAN để thúc đẩy phát triển đồng đều tại khu vực này. Tokyo cho biết, số tiền trên sẽ được giải ngân trong 3 năm, tập trung vào các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, trao quyền cho phụ nữ và bảo vệ môi trường .

Nhật Bản cam kết tài trợ 3 tỉ USD cho ASEAN
Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi trả lời họp báo.

     Ngày 2/12, phát biểu ở thủ đô Tokyo, Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi nhấn mạnh khoản tài trợ 3 tỉ USD cho ASEAN thể hiện cam kết mạnh mẽ của Nhật Bản trong việc giúp ASEAN phát triển kinh tế tự do và công bằng. Thông qua khoản viện trợ 3 tỉ USD, Nhật Bản sẽ cung cấp các lựa chọn kinh tế cho mọi khu vực của ASEAN.  

Cũng theo Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi, số tiền tài trợ cho ASEAN sẽ được lấy từ cả khu vực công và khu vực tư nhân của Nhật Bản. Trong đó sẽ có 1,2 tỉ USD được triển khai qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản do Chính phủ tài trợ. Đầu tháng 11/2019, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng đã tuyên bố sẽ tăng gấp đôi các khoản đầu tư và cho vay nhằm hỗ trợ ASEAN./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online