Nhật Bản bác đề xuất của Trung Quốc về quần đảo tranh chấp (Lượt xem: 1675)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 27/11/2020

Ngày 26/11, Hãng tin Kyodo của Nhật Bản dẫn lời của giới chức Nhật Bản cho biết: Nhật Bản sẽ không chấp nhận đề xuất mới nhất của Trung Quốc liên quan đến quần đảo tranh chấp mà hiện Nhật Bản gọi là Senkaku, còn Trung Quốc gọi là Điếu Ngư. Tokyo cho rằng đề xuất của Bắc Kinh không phù hợp.  

Nhật Bản bác đề xuất của Trung Quốc về quần đảo tranh chấp
Quần đảo tranh chấp mà hiện Nhật Bản gọi là Senkaku.

    Theo Hãng tin Kyodo, phát biểu tại một cuộc họp báo, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản nói rõ đề xuất của Trung Quốc là "không thể chấp nhận được" vì quần đảo Senkaku là vùng lãnh thổ vốn có của Nhật Bản từ góc nhìn lịch sử và luật pháp quốc tế. Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản cũng tái khẳng định quan điểm của Nhật Bản rằng không có tranh chấp về chủ quyền đối với quần đảo Senkaku.   

    Trước đó, trong chuyến thăm Nhật Bản, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã đề xuất các tàu đánh cá của 2 nước Nhật - Trung không đến gần quần đảo Senkaku/Điếu Ngư để hạ nhiệt căng thẳng liên quan đến vấn đề chủ quyền tại quần đảo Senkaku, và đảm bảo không có các tàu tình nghi đi vào vùng biển nhạy cảm. Tuy nhiên, Tokyo không ủng hộ cách tiếp cận này của Bắc Kinh./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online