Nhà Đại đoàn kết – Mái ấm cho người nghèo (Lượt xem: 6984)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư

Cập nhật: 07/12/2017

Những năm qua, huyện Cù Lao Dung đã quan tâm thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, nhất là xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hàng trăm hộ nghèo, giúp các hộ ổn định cuộc sống, vươn lên no ấm.

Nhà Đại đoàn kết – Mái ấm cho người nghèo
Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo.

       Những năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cù Lao Dung  tích cực vận động các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đóng góp, xây dựng Quỹ Vì người nghèo. Từ nguồn Quỹ này, từ năm 2016 đến nay, huyện Cù Lao Dung đã hỗ trợ, xây mới 192 căn nhà Đại đoàn kết, với tổng số tiền gần 4 tỉ đồng.

Như gia đình anh Huỳnh Văn Thắng ở ấp Chợ, thị trấn Cù Lao Dung, trước đây không đất canh tác, vợ chồng đi làm thuê kiếm sống, nuôi hai con ăn học. Giờ được chính quyền địa phương quan tâm và MTTQ các cấp hỗ trợ gia đình anh 30 triệu đồng, vợ chồng anh phụ thêm hơn 30 triệu, xây được căn nhà khang trang.

Cùng niềm vui được nhận nhà Đại đoàn kết đợt này có gia đình ông Lê Văn Uốt là hộ nghèo ở ấp Bình Danh A, xã An Thạnh 2. Bao năm qua, vợ chồng ông sống bằng nghề làm thuê nuôi 6 người con hết sức khổ cực, sống trong căn nhà chật chội, rách nát. Hoàn cảnh của ông thật khó khăn khi vợ mất sớm, một mình ông vất vả nuôi con. Giờ có được căn nhà khang trang, ông thấy thật hạnh phúc.

Trao quyết định bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo.

Niềm vui của gia đình anh Huỳnh Văn Thắng và ông Lê Văn Uốt cũng là niềm vui chung của hàng trăm gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết ở huyện Cù Lao Dung thời gian qua. Với hộ nghèo, căn nhà Đại đoàn kết thật ý nghĩa vì giúp các gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Ông Võ Thành Phước, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN huyện Cù Lao Dung cho biết: “Huyện CLD còn khoảng 18% hộ nghèo và cận nghèo. Thời gian qua, bằng nhiều nguồn vốn và dự án hỗ trợ, huyện đã xây dựng nhà tình thương, mái ấm Công đoàn, nhà Đại đoàn kết và xét hỗ trợ vốn, con giống cho hộ nghèo có điều kiện sản xuất. Năm 2018, huyện phấn đấu vận động cán bộ, viên chức đóng góp từ 2 ngày lương/năm trở lên và vận động thêm nhiều nguồn khác để đến năm 2020, huyện cơ bản xóa dứt điểm các đối tượng chính sách, hộ nghèo không còn nhà ở dột nát” .

Để hỗ trợ đúng đối tượng, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện đã phối hợp chính quyền địa phương kiểm tra, đánh giá đúng thực trạng, phân loại đối tượng, xác định nhiệm vụ, mức hỗ trợ cụ thể. Nhờ cách làm này mà mọi tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đều yên tâm khi sự giúp đỡ đến được những hộ nghèo, giúp các hộ sớm cải thiện cuộc sống./. 

Thanh Quang - Đài TT huyện Cù Lao Dung


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online