Nguy hiểm khôn lường khi chạy quá tốc độ quy định (Lượt xem: 1948)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> An toàn giao thông

Cập nhật: 05/05/2017

Theo đánh giá của các cơ quan chức năng, một trong những nguyên nhân hàng đầu của tai nạn giao thông (TNGT), gây thiệt hại lớn về người và tài sản là do người điều khiển phương tiện giao thông chạy quá tốc độ quy định. Tuy ngành chức năng đã triển khai nhiều giải pháp hạn chế, song người tham gia giao thông vẫn thường vi phạm.

Nguy hiểm khôn lường khi chạy quá tốc độ quy định
Kiểm tra xe khách

      Theo thống kê của Phòng cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ, Công an tỉnh Sóc Trăng, trong tháng 4/2017, xảy ra 17 vụ TNGT giảm 3 vụ so cùng kỳ, làm chết 12 người (tăng 1 người), bị thương 16 người (giảm 3 người). Tuy nhiên, thời gian gần đây, lỗi vi phạm liên quan đến chạy quá tốc độ quy định ngày càng tăng. Chỉ tính riêng ngày 3/5, trong tổng số 90 vụ phát hiện vi phạm thì có đến 24 vụ vi phạm chạy quá tốc độ, trong đó, ôtô 5 vụ, mô tô 19 vụ.

     Kiểm tra xe gắn máy

      Để hạn chế tình trạng người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ chạy quá tốc độ quy định đòi hỏi các cơ quan chức năng có nhiều giải pháp đồng bộ. Tuy nhiên, điều quan trọng, bản thân mỗi người lái xe cần tự nâng cao nhận thức, sự hiểu biết về tính nguy hiểm của hành vi chạy quá tốc độ, để có sự điều chỉnh trong quá trình tham gia giao thông. Anh Huỳnh Ngọc Toàn ở huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu, cho biết: “Đoạn Quốc lộ này không có dãy phân cách cứng, xe của tôi chạy với tốc độ cho phép là 80km/h. Từ trước tới giờ, tôi chưa vi phạm về lỗi chạy quá tốc độ”.  

        Nhằm giảm thiểu TNGT xảy ra trên địa bàn, thời gian qua, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã triển khai nhiều đợt cao điểm, trong đó có chuyên đề xử lý vi phạm về tốc độ đối với tất cả các xe cơ giới, trong đó đặc biệt chú trọng đến phương tiện là ô tô vận tải hành khách và mô tô. Ngoài ra, đơn vị cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức liên quan đến lỗi chạy quá tốc độ và hậu quả để lại cho mỗi gia đình, xã hội nhằm nâng cao nhận thức cho người dân. Đại úy Nguyễn Hồ Hồng Hải, Trạm tưởng Trạm CSGT Đại Tâm, Phòng CSGT đường bộ, Công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết: “Tốc độ phương tiện tham gia giao thông đường bộ đã được luật sửa đổi và tăng rất nhiều tại Thông tư 91/2015 của Bộ GTVT, nhưng trên thực tế các phương tiện tham gia giao thông với tốc độ rất cao và thường xuyên vi phạm về tốc độ, đây chính là nguy cơ cao và là nguyên nhân trực tiếp gây ra các vụ va chạm, tai nạn giao thông. Trạm Cảnh sát giao thông Đại Tâm đã làm tham mưu cho Ban Giám đốc, tăng cường tuần tra kiểm soát, khép kín địa bàn, đặc biệt là xây dựng kế hoạch tuần tra kiểm soát công khai kết hợp với hóa trang để ghi nhận lại các hình ảnh vi phạm về tốc độ, nhằm xử lý kịp thời các hành vi nguy hiểm trên, từ đó góp phần nâng cao ý thức của người tham gia giao. Chỉ trong dịp lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, Trạm Cảnh sát giao thông Đại Tâm đã xử lý trên 150 trường hợp vi phạm về tốc độ trên tuyến Quốc Lộ 1A, góp phần kềm chế, kéo giảm số vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn, mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho người dân”.

       Đại úy Nguyễn Hồ Hồng Hải, Trạm tưởng Trạm CSGT Đại Tâm

       Bên cạnh sự vào cuộc triệt để của các lực lượng chức năng trong việc tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường trọng điểm thường xảy ra TNGT để xử lý nghiêm tình trạng phóng nhanh, vượt ẩu, thì để đảm bảo ATGT cho chính mình, mỗi người khi tham gia giao thông cần nghiêm chỉnh chấp hành các quy định, nhất là chạy đúng tốc độ quy định./.

 Hải An


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online