Người phụ nữ nhiệt tâm với công tác giảm nghèo. (Lượt xem: 1583)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Phụ nữ ngày nay

Cập nhật: 17/03/2017

Bà Trần Thị Lý Ên, Chủ nhiệm Tổ hợp tác Đồng Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng, được mọi người quý mến vì bà rất nhiệt tâm với công tác giảm nghèo, giúp nhiều chị em vượt qua khó khăn vươn lên khá giả.

Người phụ nữ nhiệt tâm với công tác giảm nghèo.
Bà Trần Thị Lý Ên ( bìa trái) Chủ nhiệm Tổ hợp tác Đồng Tâm, huyện Mỹ Xuyên đến từng hội viên động vui chị em vượt qua khó khăn

       Trước đây, trong Câu lạc bộ Đồng Tâm, nay là Tổ hợp tác Đồng Tâm có một nửa thành viên là hộ nghèo thiếu đất sản xuất, nhưng với sự dìu dắt của bà Trần Thị Lý Ên, 26 thành viên trong Tổ đều thoát nghèo bền vững, vươn lên khá giả. Không chỉ có đất sản xuất mà nhiều hộ phát triển đàn bò sữa, có hộ nuôi trên chục con. Bà Lý Ên cho biết: “Năm 2004 có trên 50% hộ nghèo gia nhập Câu lạc bộ để nhờ các hộ khá trong Câu lạc bộ kềm cập, giúp các chị vươn lên; lúc đó CLB mới nghĩ tới việc gây quỹ giúp chị em có vốn làm kinh tế và những chị có đời sống khá giả đã nhường phần tiền cho các chị em nghèo vay sản xuất, mua bán. Bên cạnh đó, tôi cũng tranh thủ các dự án được hỗ trợ phân bón, thuốc BVTV, giống, kỹ thuật, ưu tiên cho các chị em nghèo”. 

Mô hình trồng hoa nhờ nguồn vốn từ quỹ hội

     Việc góp vốn của bà Lý Ên nhận được sự đồng tình của các chị em vì góp phần giải quyết nhu cầu vốn sản xuất của thành viên. Tùy mô hình sản xuất mà thời gian hoàn trả vốn từ 3-4 tháng, với lãi suất 2% dùng cho hội họp và đóng góp vào vốn tăng trưởng của tổ. Mỗi chị đóng từ 10 ngàn đến 50 ngàn đồng/tháng, cùng với lãi suất thu về, hiện nay vốn của Tổ hợp tác Đồng Tâm đã lên đến 220 triệu đồng. Đời sống đã không còn khó khăn nên nguồn vốn này chủ yếu được các chị trong Tổ vay để mở rộng sản xuất, vươn lên làm giàu. Chị Trần Thị Ngọc Hương, sinh hoạt trong Tổ hợp tác cho biết: “Các chị em rất đồng thuận, đoàn kết, biết chia sẻ cùng nhau. Chị em khá giả giúp chị em khó khăn, còn phần tiền vay vốn thì ưu tiên cho hộ nghèo vay nhiều hơn”.

Mô hình trồng Ớt nhờ nguồn vốn từ quỹ hội

     Giờ đây các thành viên trong Tổ hợp tác đều đã ổn định, có hộ khá giả, những lo toan năm nào khi thấy cuộc sống vất vả của chị em đã vơi đi, nhưng bà Trần Thị Lý Ên không dừng ở đây, ngoài những cuộc họp Tổ định kỳ bà vẫn thường xuyên lui tới thăm hỏi, hướng dẫn cách làm ăn tại gia đình, động viên chị em tiếp tục phát triển sản xuất, vươn lên làm giàu./.

Kim Sang

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online