Người dân ấp 5B, xã Ba Trinh mong mỏi một con đường (Lượt xem: 86255)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> An toàn giao thông

Cập nhật: 18/06/2019

Nhiều năm qua, đường lộ phụ sông Cái Côn Bé ở xã Ba Trinh, huyện Kế Sách có chiều dài 4,5 km (từ Mang Cá đến giáp ranh xã Xuân Hòa) đã được khảo sát làm nền hạ, nhưng đến nay vẫn chưa được khởi công xây dựng, khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

 Người dân ấp 5B, xã Ba Trinh mong mỏi một con đường
Đường lộ phụ sông Cái Côn Bé ở xã Ba Trinh, huyện Kế Sách.

     Từ nhiều năm qua, mỗi khi mưa xuống là tuyến đường đường lộ phụ sông Cái Côn Bé ở xã Ba Trinh, huyện Kế Sách trở nên lầy lội, trơn trượt; còn khi khô ráo thì dằn, sốc đi lại rất khó khăn. Được biết, nhiều năm qua, tuyến đường này đã được khảo sát để đầu tư, song cho đến nay lộ vẫn chưa được triển khai do thiếu kinh phí. Ông Dương Văn Kiến, ấp 5B, xã Ba Trinh, huyện Kế Sách, kiến nghị: “Người dân địa phương rất mong nhà nước đầu tư nâng cấp tuyến lộ, tạo thuận lợi cho người dân”.

     

Ông Dương Văn Kiến, ấp 5B, xã Ba Trinh, huyện Kế Sách

Tuyến đường chưa được đầu tư, lầy lội gây khó khăn cho việc đi lại của người dân.

     Tuyến đường chưa được đầu tư cũng đã ảnh hưởng đến hoạt động của hợp tác xã Đại Đoàn Kết. Theo ông Lê Văn Quí, Giám đốc HTX cho biết: “vào thời điểm thu hoạch rộ cam sành của HTX thì giá cam thường bị thương lái ép giá thấp hơn từ 2.000 đến 3.000 đồng/kg so với các vườn ở nơi có đường giao thông thuận tiện. Ngoài ra, chi phí vận chuyển phân, thuốc bảo vệ thực vật cho nhà vườn trong HTX cũng cao hơn, làm giá thành sản phẩm của HTX cao hơn”. Ông Lê Văn Quí, kiến nghị: “HTX rất mong cấp trên đầu tư sửa, chữa lộ để tạo thuận lợi cho các thành viên HTX trong khâu vận chuyển, nâng cao lợi nhuận”.

 

     Ông Lê Văn Quí, Giám đốc HTX Đại Đoàn Kết, xã Ba Trinh.

     Theo ông Trần Thanh Phong, Phó Chủ tịch UBND xã Ba Trinh cho biết, năm 2018, xã đã đầu tư làm đê bao để chuẩn bị nền hạ từ nguồn vốn trung hạn 2018-2020. Hiện xã đã đăng ký danh mục công trình đề xuất làm lộ bê tông ngang 2m, dài 4,5km với kinh phí đầu tư khoảng 5 tỷ đồng, nhưng đến nay vẫn chưa có kinh phí để đầu tư. Cũng theo ông Trần Thanh Phong: “Trước mắt, xã vận động lắp đá tạm thời cho người dân lại, song song đó xã sẽ đề xuất cấp trên đầu tư nâng cấp tuyến đường”.

 

     Ông Trần Thanh Phong, Phó Chủ tịch UBND xã Ba Trinh, huyện Kế Sách. 

Người dân lắp đá ở những nơi nước đọng vũng trên tuyến đường để đi lại tạm thời.

     Trên tuyến đường lộ phụ sông Cái Côn Bé có khoảng 100 hộ dân sinh sống. Việc mong chờ sớm đầu tư làm đường, thuận tiện hơn trong việc đi lại, giao thương hàng hóa, không chỉ là nhu cầu bức thiết của bà con nơi đây mà còn là điều kiện để góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương./.

Hải An - Trọng Phước

  


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online