Người cao tuổi xã Thạnh Phú chung tay xây dựng quê hương (Lượt xem: 1574)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Người cao tuổi Sóc Trăng

Cập nhật: 04/10/2016

Xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, ngày càng phát triển, đời sống người dân được nâng lên, trong đó có sự đóng góp tích cực của người cao tuổi xã nhà khi luôn hưởng ứng các phong trào và làm việc từ thiện.

Người cao tuổi xã Thạnh Phú chung tay xây dựng quê hương
Hội Người cao tuổi xã Thạnh Phú thăm gia đình người già neo đơn.

        Ở tuổi 86, sức khỏe kém, việc đi lại cũng không được nhanh nhẹn, nhưng khi biết có người khó khăn cần giúp đỡ, ông Dương Văn Ân vẫn nhiệt tình tìm đến tận nhà thăm hỏi, hỗ trợ; khi nào không đến được thì ông nhờ con cháu hay đại diện chính quyền, đoàn thể địa phương gửi tiền, gửi quà giúp đỡ. Không chỉ giúp người trong xã Thạnh Phú nơi ông đang sống, mà ông Ân còn giúp đỡ những trường hợp khó khăn ở các địa phương khác, việc gì có thể giúp được, ông đều sẵn lòng. Chị Phùng Thị Nguyện, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Nhân dân ấp Phú Hưng, xã Thạnh Phú, cho biết: “Thời gian qua, ông Ân có nhiều đóng góp thiết thực cùng địa phương như hỗ trợ gạo cho hộ nghèo, người già neo đơn, vận động bà con trong ấp đóng góp làm đường, hỗ trợ sửa chữa Nhà Văn hóa ấp, ông còn nhiệt tình vận động người dân tham gia xây dựng NTM”.

 Khởi nghiệp với 4 công đất và gia đình có tới 5 người con, cuộc sống những ngày đầu không dễ dàng. Trải qua nhiều khó nhọc, vất vả, nay các con đã trưởng thành, có cuộc sống riêng, vợ chồng ông cũng có cuộc sống sung túc. Mỗi năm, gia đình ông thường trích ra một phần thu nhập để giúp đỡ những hộ nghèo, người già neo đơn. Từ đầu năm đến nay, ông đã đóng góp 2 tấn gạo và hơn 1 trăm triệu đồng  cho các hoạt động thiện nguyện. Ông Dương Văn Ân chia sẻ: “Trước đây gia đình tôi nghèo lắm, nên khi khá giả rồi thì mình phải biết chia sẻ cùng những hoàn cảnh khó khăn. Tôi luôn tâm nguyện, khi nào còn sức là tôi còn lao động để làm gương cho con cháu, thanh niên trong ấp vượt khó vươn lên, hộ nào khó khăn tôi sẵn lòng giúp đỡ với phương châm “Giúp cần câu chứ không giúp con cá”.

Ông Dương văn ân - đến thăm và chia sẻ cùng người già sống neo đơn ở địa phương.

 Hội Người cao tuổi xã Thạnh Phú có 1.852 hội viên. Ngoài các cụ có cuộc sống sung túc, tham gia tích cực công tác nhân đạo từ thiện như ông Dương Văn Ân, Hội còn thành lập 8 Tổ ma chay với 362 thành viên. Tùy điều kiện gia đình, mỗi thành viên của tổ sẽ đóng góp số tiền nhất định mỗi năm, gây quỹ lo việc ma chay khi gia đình có người cao tuổi qua đời. Số tiền kết dư sẽ cho mượn xoay vòng trong Tổ, giúp nhau làm kinh tế gia đình. Đến nay, nguồn quỹ đã lên đến 55 triệu đồng, ngoài hỗ trợ cho hội viên, nguồn quỹ này còn để giúp đỡ những hộ nghèo, người già neo đơn và sửa chữa cầu, đường ở địa phương. Ông Lê Tấn Hiệp, Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Thạnh Phú, cho biết: “Các thành viên trong Tổ ma chay luôn duy trì việc đóng góp quỹ, để có nguồn giúp đỡ hộ nghèo, bệnh tật có điều kiện đi khám bệnh, có tiền thuốc thang. Tới đây, chúng tôi sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình này ra các ấp trong xã”.

Ông Lê Thanh Dũng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Thạnh Phú, nhận xét: “Thời gian qua, Hội Người cao tuổi của xã phối hợp cùng các tổ chức đoàn thể, vận động bà con tham gia các phong trào do địa phương phát động như: Làm cột cờ, trồng cây xanh làm hàng rào, làm hố rác hợp vệ sinh, hiến đất làm đường. Ngoài ra, các cụ còn nêu cao gương sáng trong lao động, học tập…Góp phần cùng địa phương hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng NTM”.

Với những hoạt động thiết thực đó, Hội Người cao tuổi xã Thạnh Phú đã đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế, chăm lo đời sống cho các cụ cao niên, người nghèo, bệnh tật, cùng địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội./.

Mỹ Phương


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online