Nghề thêu tay giúp phụ nữ Gia Hòa 1 tăng thu nhập. (Lượt xem: 1997)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Phụ nữ ngày nay

Cập nhật: 08/11/2017

Với mong muốn tạo việc làm cho chị em lúc nhàn rỗi, Hội Phụ nữ huyện Mỹ Xuyên đã có nhiều mô hình thu hút sự tham gia của phụ nữ nông thôn, như đan giỏ lục bình, làm mi giả và mô hình thêu tay ở xã Gia Hòa 1.

Nghề thêu tay giúp phụ nữ Gia Hòa 1 tăng thu nhập.
Chị em tăng thêm thu nhập từ nghề thêu tay

      Tổ thêu tay – làm mi giả ở xã Gia Hòa 1 có 30 chị tham gia, trong đó có nhiều chị ở các xã lân cận như Hòa Tú 1, Gia Hòa 2 cũng xin gia nhập. Trước đây, nguồn hàng thêu tay chưa nhiều, tiền công thấp nên chị em chưa tha thiết với nghề. Khỏang năm 2014, khi một thành viên trong tổ tìm được nguồn hàng thêu gia công ổn định với giá cao hơn, nghề này bắt đầu phát triển ở địa phương. Chị Trần Thị Cẩm Tiên ở ấp Hòa Đê, cho biết: “Mỗi ngày sau khi làm việc nhà, chăm sóc rẫy màu xong, thời gian rảnh tôi ngồi thêu, mỗi tháng cũng có thêm khoảng 2 triệu đồng. Nghề này chỉ cần khéo tay và chịu khó là làm được”.

Nghề thêu tay đòi hỏi chị em phải khéo tay và chịu khó

Mỗi sản phẩm thêu có giá từ vài chục ngàn đến vài trăm ngàn, tùy theo tính phức tạp của mẫu. Một người trong vài ngày có thể học được nghề và bắt đầu với những mẫu đơn giản, rồi nâng dần độ khó. Mẫu vải và chỉ thêu được cung cấp sẵn. Chị em có thể nhận về làm tại nhà, tranh thủ lúc nhàn rỗi sau việc đồng áng hay nội trợ. Các chị em trong tổ đều thành thục nhiều mẫu thêu. Nghề này không cần vốn, không giới hạn độ tuổi, thu nhập khá, nên thu hút được nhiều chị em tham gia. Chị Nguyễn Hồng Phượng, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ huyện Mỹ Xuyên, cho biết: “Hội luôn quan tâm tạo việc làm tại chỗ cho chị em bằng nhiều mô hình như: Thêu tay, làm mi giả, đan hàng mỹ nghệ, đan giỏ bẹ, chăn nuôi, mua bán nhỏ…Giúp chị em tăng thu nhập cho gia đình và chăm lo cho con cái học hành. Hướng tới, Hội sẽ rà soát hộ chị em nào có nhu cầu và điều kiện thực hiện mô hình nào thì tổ chức cho chị em đến các mô hình sẵn có tham quan, học cách làm”.

Hiện, các sản phẩm thêu đang được ưa chuộng trên thị trường, so với làm mi giả hay đan giỏ lục bình, thì thu nhập từ nghề thêu tay cao hơn. Nếu được nhân rộng,  mô hình này sẽ góp phần giải quyết việc làm cho phụ nữ nông thôn, giúp mang lại nguồn thu ổn định cho gia đình./.

Mỹ Phương


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online