Ngày hội hiến máu tình nguyện tại trường Cao đẳng nghề Sóc Trăng (Lượt xem: 2147)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Nhân đạo và cuộc sống

Cập nhật: 16/05/2019

Sáng ngày 16/5, Ban Chấp hành Đoàn trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng phối hợp với Hội chữ thập đỏ trường tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019. Ngày hội thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên, sinh viên của trường đăng ký tham gia.

Ngày hội hiến máu tình nguyện tại trường Cao đẳng nghề Sóc Trăng
Cán bộ, giáo viên, sinh viên của trường Cao đẳng nghề Sóc Trăng tham gia hiến máu tình nguyện.

       "Hiến máu cứu người một nghĩa cử cao đẹp", "hiến máu bắt đầu từ tuổi trẻ", với tinh thần đó, phong trào hiến máu nhân đạo đã trở thành hoạt động thường niên của Cao đẳng nghề Sóc Trăng trong nhiều năm qua. Năm nay, có khoảng 150 cán bộ, giáo viên, sinh viên đăng ký tham gia hiến máu, thể hiện sự chia sẻ sâu sắc đối với những người đang cần máu để duy trì sự sống.

      

      Em Thạch Thanh Thúy, Lớp Chế biến thực phẩm, trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng chia sẻ: “Đây là lần thứ hai em hiến máu. Em thấy rất vui vì mình hiến máu để giúp được người khác...”.

Cán bộ, giáo viên, sinh viên của trường Cao đẳng nghề Sóc Trăng tại quầy đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

      Theo cán bộ, giáo viên, sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện, việc hiến máu hoàn toàn không có hại cho sức khỏe nếu được thực hiện đúng quy trình. Tham gia hiến máu, người hiến máu còn được khám sức khoẻ, kiểm tra cân nặng, huyết áp, các bệnh về tim mạch và thông báo kết quả xét nghiệm. Với ý nghĩa “mỗi giọt màu cho đi, một cuộc đời ở lại”, giờ đây hiến máu là niềm vui của nhiều người, nhất là các bạn trẻ.

      Em Nguyễn Văn Tài, Lớp Kế toán doanh nghiệp, trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng, chia sẻ: “Các bạn tham gia rất nhiệt tình. Bản thân em thấy vui vì việc làm ý nghĩa này...”

      Kết thúc ngày hội, Ban Tổ chức đã nhận được 80 đơn vị máu, để kịp thời bổ sung cho các bệnh viện. Đây là món quà vô giá thể hiện tinh thần nhân đạo cao cả, tình yêu thương giữa con người với con người của các bạn học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên của trường Cao đẳng nghề Sóc Trăng.

      Chị Phạm Thị Cẩm Hường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng, cho biết: “Với ý nghĩa 1 giọt máu cho đi 1 cuộc đời ở lại", thầy và trò trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng luôn hy vọng rằng, giọt máu của mình cho đi sẽ mang lại niềm hy vọng giúp người bệnh vượt qua những khó khăn hiểm nghèo”.

  "Hiến máu cứu người một nghĩa cử cao đẹp".

      Ngày hội “Hiến máu tình nguyện” của trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng đã tiếp thêm nguồn máu quý báu để giúp đỡ những người kém may mắn trong cộng đồng. Đây là một việc làm có ích, thể hiện tinh thần tương thân tương ái cao cả./.

Đoan Trang- Thiện Tính

 


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online