Ngân Tiên- cô học trò lớp 9 nuôi ước mơ trở thành một nữ chiến sĩ công an (Lượt xem: 52760)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 29/05/2019

Lớn lên và sống trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhưng trong 9 năm học qua em Phan Ngân Tiên, học sinh lớp 9.1, trường Trung học Cơ sở Tân Long, thị xã Ngã Năm, luôn đạt thành tích cao. Ngoài giờ học em còn làm nhiều công ciệc phụ giúp gia đình, giảm đi phần nhọc nhằn cho ba mẹ.

Ngân Tiên- cô học trò lớp 9 nuôi ước mơ trở thành một nữ chiến sĩ công an
Ngân Tiên trên đường đến trường học.

     Đã nhiều năm rồi, sau những giờ đến lớp, cô học trò Ngân Tiên vẫn luôn chăm chỉ bên góc nhỏ học tập tại gia đình mình. Dù có còn nhỏ nhưng Ngân Tiên hiểu rằng con đường học tập là con đường duy nhất đưa em đến thành công, từ đó Ngân Tiên cố gắng học tập để trở thành học sinh giỏi 9 năm liền. Ngân Tiên bộc bạch: “Em thấy cha, mẹ thức khuya, dậy sớm để lo cho cuộc sống cho cả nhà. Mẹ làm nghề bán hàng bông, cha thì ai mướn gì làm đó nên thu nhập và nghề nghiệp không ổn định. Vì vậy em phải cố gắng học để sau này giúp ích cho bản thân và gia đình”.

 

Ngân Tiên phụ mẹ làm việc nhà.

     Ở cái tuổi đáng lẻ vừa học và vui chơi như các bạn cùng trang lứa nhưng vì gia đình Ngân Tiên thuộc diện hộ cận nghèo, nên ngoài giờ học, Ngân Tiên còn phải phụ giúp cha mẹ quán xuyến việc gia đình. Cách đây hơn 7 năm, chị Nguyễn Thị Hằng - mẹ của Ngân Tiên mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình thêm phần khó khăn, tưởng chừng việc học tập của Ngân Tiên tạm gác lại, nhưng vì thấy Ngân Tiên học giỏi, chăm ngoan, là người mẹ, chị Hằng tiếp tục khuyến khích con đến trường. Chị Hằng, tâm sự: “Mặc dù vợ chồng tôi nghèo, nhiều cực khổ, nhưng phải cố gắng lo cho tương lai của con”.  

Chị Nguyễn Thị Hằng-mẹ của Ngân Tiên.    

      Theo cô Trần Hòa Ái, Giáo viên chủ nhiệm của Ngân Tiên chia sẻ: “Trong lớp, Ngân Tiên học giỏi, ngoan hiền, chăm chỉ, tích cực, luôn được bạn bè, thầy, cô yêu mến”.

 

Ngân Tiên nghiêm túc làm bài kiểm tra.

     Với thành tích là học sinh giỏi 9 năm liền, Ngân Tiên còn đạt nhiều danh hiệu học sinh giỏi môn giáo dục công dân ở các cuộc thi học sinh giỏi cấp thị xã và cấp tỉnh ở các khối 6,7,8,9. Ngoài việc học, Ngân Tiên còn tham gia rất tốt công tác đội và phong trào thiếu nhi, xem đây như là nơi trao đổi, học hỏi và rèn luyện kĩ năng cho bản thân mình. Nói về ước mơ của mình, Ngân Tiên bộc bạch: “Em ước mơ sau này em sẽ là một nữ chiến sĩ công an để vừa phụ giúp cho gia đình mà còn giúp ích cho xã hội”.

 

Ngân tiên trao đổi bài với các bạn.

     Có ước mơ và nuôi nấng ước mơ để thực hiện bằng được ước mơ là một quá trình rèn luyện không ngừng. Chặng đường 9 năm phấn đấu của Ngân Tiên là niềm vui, niềm tự hào không chỉ của cá nhân Tiên mà còn là của gia đình, thầy cô - những người chắp cánh và thực hiện hóa ước mơ giúp Ngân Tiên trở thành một nữ chiến sĩ công an trong tương lai./.

Tuấn Phi-Đài TT TX Ngã Năm


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online