Nga yêu cầu phương Tây ngừng cấp vũ khí cho Ukraine (Lượt xem: 2166)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 04/05/2022

Ngày 3/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Pháp, khẳng định Phương Tây cần dừng việc cung cấp vũ khí cho Kiev. Đồng thời, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã ký Sắc lệnh áp dụng các biện pháp trả đũa kinh tế đặc biệt, liên quan đến các hành động Moskva coi là thiếu thân thiện của một số quốc gia nước ngoài và tổ chức quốc tế. 

Nga yêu cầu phương Tây ngừng cấp vũ khí cho Ukraine
Nga cho rằng Ukraine hiện không hợp tác trong đàm phán chấm dứt xung đột.

   Nga yêu cầu phương Tây ngừng cấp vũ khí cho Ukraine

   Tổng thống Vladimir Putin cáo buộc Ukraine hiện không hợp tác trong đàm phán nhằm chấm dứt xung đột một cách nghiêm túc. Theo ông, phương Tây có thể giúp ngăn chặn xung đột bằng cách ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine và Moskva luôn sẵn sàng đối thoại. Về phần mình, Tổng thống Pháp bày tỏ quan ngại sâu sắc về tình hình chiến sự ở Donbas và Mariupol. Ông nhấn mạnh, một lệnh ngừng bắn là cần thiết, đồng thời khẳng định sẵn sàng làm việc với các tổ chức quốc tế nhằm dỡ bỏ các hạn chế với thực phẩm xuất khẩu của Ukraine qua Biển Đen do hậu quả nghiêm trọng với an ninh lương thực toàn cầu.

   Cùng ngày, Liên minh châu Âu cho biết, giới chức này đang chuẩn bị gói trừng phạt mới, cấm vận nhập khẩu dầu mỏ của Nga trong 6 đến 8 tháng, dù Hungary và Slovakia dự kiến sẽ được kéo dài hơn thời gian trên. Ngoài ra, dự kiến vào cuối tháng 5/2022, Ủy ban châu Âu sẽ công bố Kế hoạch chi tiết để thay thế 2/3 nguồn cung khí đốt từ Nga vào cuối năm nay. Về phần mình, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Nga có thể chấm dứt các hợp đồng xuất khẩu với phương Tây. Đây được xem là phản ứng mạnh nhất của Moskva tính đến thời điểm này.

    Trong khi đó, Liên Hợp Quốc thông báo đã có hơn 100 người dân thường sơ tán thành công khỏi điểm nóng chiến sự Mariupol trong nỗ lực phối hợp chung với tổ chức Chữ Thập đỏ. Đồng thời, Nga cũng thông báo đã phát động một đợt tấn công mạnh nhằm vào Nhà máy cán thép Azovstal, cứ điểm cuối cùng của quân đội Ukraine ở Mariupol. 

    Tổng thống Nga ký sắc lệnh trừng phạt trả đũa phương Tây

   Thông báo của Điện Kremlin cho biết, Sắc lệnh cấm các cơ quan nhà nước các cấp, các tổ chức và cá nhân thuộc thẩm quyền của Liên Bang Nga thực hiện các giao dịch và nghĩa vụ đối với các cá nhân và pháp nhân nước ngoài đã bị áp dụng các biện pháp hạn chế trả đũa, cũng như cấm xuất khẩu nguyên liệu thô và sản phẩm từ Nga có lợi cho những cá nhân và thực thể mà nước này đã trừng phạt.

   Sắc lệnh nêu rõ các biện pháp "Liên quan đến các hành động không thân thiện và trái với luật pháp quốc tế của Mỹ và các quốc gia khác cùng các tổ chức quốc tế đã tham gia nhằm tước bỏ bất hợp pháp quyền lợi của Liên Bang Nga, công dân Liên Bang Nga và các pháp nhân Nga đối với tài sản và hạn chế quyền sở hữu của họ". Các biện pháp này nhằm bảo vệ lợi ích quốc gia của Liên Bang Nga và theo Luật Liên Bang "Về các biện pháp kinh tế đặc biệt và các biện pháp bắt buộc" của Nga./.

Nguồn TTX Việt Nam

 

 

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online