Nga - Thổ kêu gọi chấm dứt xung đột Nagorny - Karabakh (Lượt xem: 1144)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 15/10/2020

Nga và Thổ Nhĩ Kỳ nhất trí kêu gọi hợp tác quốc tế để chấm dứt cuộc xung đột tại khu vực tranh chấp Nagorny - Karabakh giữa Armenia và Azerbaijan.

Nga - Thổ kêu gọi chấm dứt xung đột Nagorny - Karabakh
Tổng thống Nga (bìa phải) điện đàm cùng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan.

     Đây là nội dung cuộc điện đàm đầu tiên giữa Tổng thống Nga và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ - 2 quốc gia có tầm ảnh hưởng quan trọng trong khu vực, kể từ khi xung đột ở khu vực Nagorny - Karabakh bùng phát cuối tháng 9/2020.

Trong cuộc điện đàm, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã nhấn mạnh yêu cầu khẩn cấp huy động các nỗ lực chung, để chấm dứt xung đột sớm nhất có thể, và tiến tới một giải pháp hòa bình cho vấn đề Nagorny - Karabakh. Tổng thống Nga và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cũng hy vọng Ankara sẽ đóng góp vai trò trong nỗ lực nhằm giảm căng thẳng tại khu vực Nagorny -Karabakh, với tư cách là một thành viên lâu dài. Về phần mình, Tổng thống Tayyip Erdogan khẳng định ủng hộ một giải pháp lâu dài cho vấn đề tranh chấp giữa Armenia và Azerbaijan.    

Hiện xung đột tại khu vực Nagorny - Karabakh giữa Armenia và Azerbaijan tiếp diễn, đang đẩy lệnh ngừng bắn mới đạt được ngày 10/10 vào thế mong manh, tuy nhiên thông báo mới của điện Kremlin khẳng định, Armenia và Azerbaijan đều công nhận tầm quan trọng của việc giám sát thực hiện lệnh ngừng bắn nhân đạo./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online