Nga phát triển công nghệ ngăn ngừa mọi biến thể COVID-19 (Lượt xem: 1901)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 24/12/2021

Các nhà khoa học Nga đã tiến thêm một bước trong việc phát triển các sản phẩm phòng, chống COVID-19. Moskva đã có bộ kit xét nghiệm phát hiện được biến thể Omicron, cũng như thuốc kháng virus dạng xịt có thể chống lại mọi biến thể virus SARS-CoV-2. 

Nga phát triển công nghệ ngăn ngừa mọi biến thể COVID-19
Thuốc kháng virus mới dạng xịt Mir-19 đã được Bộ Y tế Liên bang Nga đăng ký.

   Các nhà khoa học tại Trung tâm Khoa học của Cơ quan giám sát tiêu dùng Nga đã phát triển bộ kít xét nghiệm có thể giải đáp 2 vấn đề cùng một lúc, đó là người được xét nghiệm có nhiễm SАRS-CoV-2 hay không và đó có phải là biến thể Omicron hay không. Ban lãnh đạo Trung tâm khoa học này cho biết, hiện bộ kít xét nghiệm đang được thử nghiệm tại phòng thí nghiệm.

   Ngày 23/12, Bộ Y tế Liên bang Nga đã đăng ký thuốc kháng virus mới dạng xịt Mir-19, có khả năng ngăn chặn tất cả các biến thể của virus SARS-CoV-2, bao gồm cả biến thể Omicron. Các kết quả phân tích tổng hợp cho thấy loại thuốc này không tác động đến bộ gene hay hệ miễn dịch của cơ thể người, mà nhằm trực tiếp vào virus và ngăn virus nhân bản. Bệnh nhân chỉ cần hít thuốc qua máy phun sương chuyên dụng và theo kết quả thử nghiệm lâm sàng, chỉ sau lần hít đầu người bệnh đã có thể giảm đáng kể tải lượng virus./.

Nguồn TTX Việt Nam

 

 

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online