Ngã Năm Sản xuất rau an toàn đáp ứng nhu cầu thị trường (Lượt xem: 1069)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Nông nghiệp - Nông thôn >> Khuyến Nông - Khuyến Ngư

Cập nhật: 10/01/2018

Nhằm nâng cao sản lượng rau sản xuất theo quy trình an toàn phục vụ thị trường, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng, đã hỗ trợ nông dân xây dựng 3 nhà lưới, mức hỗ trợ từ 30-40% giá trị xây dựng. Mô hình này đã cho hiệu quả khả quan.

Ngã Năm Sản xuất rau an toàn đáp ứng nhu cầu thị trường
Ngã Năm hướng đến trồng rau an toàn trong nhà lưới.

      Hộ ông Nguyễn Tuấn Yên ở phường 1, thị xã Ngã Năm, có hơn 1ha đất trồng rẫy. Ông được hỗ trợ làm nhà lưới trên diện tích 300m2, chi phí thực hiện 100 triệu đồng, trong đó Phòng Kinh tế thị xã hỗ trợ 40 triệu đồng. Trồng rau trong nhà lưới theo hướng an toàn được ngành chức năng cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, nên bán được giá cao. Ông Yên trồng chủ yếu các loại rau ngắn ngày để mau thu hoạch. Ông cho biết: “Từ khi được hướng dẫn áp dụng mô hình này, tôi thấy rất hiệu quả. Rau màu ít bị sâu bệnh, chất lượng rau cũng tươi tốt hơn”.

Hộ bà Nguyễn Bé Hai ở xã Mỹ Bình được hỗ trợ 24 triệu đồng làm nhà lưới với diện tích 150m2. Trồng rau trong nhà lưới hạn chế được sâu bệnh, bán có giá hơn, được khách hàng yên tâm lựa chọn, nên luôn đắt hàng, giúp kinh tế gia đình bà ổn định. Bà Hai nhận xét: “Trồng rau trong nhà lưới, rau sạch đẹp, bán được giá cao hơn. Khách hàng đặt mua rau của tôi rất nhiều, có hôm không đủ để giao”. Ông Hồng Minh Nhật, Trưởng Phòng Kinh tế thị xã Ngã Năm, cho biết: “Trồng rau trong nhà lưới là mô hình hiệu quả. Thời gian tới, chúng tôi sẽ liên kết các mô hình này để mở một quầy bán rau an toàn bán tại chợ phường 1 và sẽ hỗ trợ một phần vốn cộng với vốn các hộ đối ứng để nhân rộng mô hình, cho đầy đủ các mặt hàng rau, củ, quả an toàn, cung ứng cho người tiêu dùng”.

 

 

Thu hoạch rau trồng trong nhà lưới

 

Với sự hỗ trợ của ngành chức năng xây dựng các nhà lưới và hướng dẫn quy trình trồng rau an toàn, đã giúp nông dân giảm chi phí sản xuất nhờ giảm được phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, giá bán cao hơn so với trồng rau theo tập quán cũ nên cho lợi nhuận cao. Điều này khuyến khích các hộ trồng rau ở địa phương đầu tư sản xuất theo mô hình này, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ rau an toàn ngày càng cao hiện nay./.

Thanh Tuyền


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online