Nga kêu gọi người dân đoàn kết vượt qua cú sốc kép (Lượt xem: 4037)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 31/03/2020

Ngày 30/3, Phó Chủ tịch Hội đồng an ninh Liên bang bất ngờ phát đi thông điệp kêu gọi người dân Nga đoàn kết vượt qua “cú sốc kép” gồm dịch bệnh Covid-19 và sự suy giảm nghiêm trọng của giá dầu trên thị trường thế giới, khiến nền kinh tế gặp khó khăn.

Nga kêu gọi người dân đoàn kết vượt qua cú sốc kép
 Phó Chủ tịch Hội đồng an ninh Liên bang Nga Medvedev kêu gọi người dân Nga đoàn kết vượt qua cú sốc kép. 

     Trong phát biểu đầu tiên tới người dân Nga kể từ sau khi từ chức Thủ tướng Chính phủ, và được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch Hội đồng an ninh Liên bang Nga, Medvedev khẳng định: mặc dù Nga đang phải chịu đựng “cú sốc kép” khi đại dịch COVID-19 làm cho giá dầu giảm, gây khó khăn kinh tế, song nước này có kinh nghiệm vượt qua những tình huống khó khăn như vậy. Phó Chủ tịch Hội đồng an ninh Liên bang Nga Medvedev nhấn mạnh: ưu tiên hàng đầu lúc này là sức khỏe và tính mạng của người dân. Tất cả người dân cần có trách nhiệm và tuân thủ những biện pháp chống dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch Hội đồng an ninh Nga cũng khuyên người dân không quá hoang mang, nhưng cũng cần chuẩn bị sẵn sàng cho kịch bản xấu nhất của đại dịch Covid-19. Người dân Nga cần đoàn kết, tuân thủ triệt để các biện pháp mà chính quyền đang triển khai áp dụng trong cuộc chiến chống dịch.

Ngày 30/3, Thị trưởng thành phố Moskva Sergey Sobyanin đã ký quyết định bổ sung các biện pháp ngặt nghèo hơn để ngăn chặn lây lan dịch Covid-19 ở thủ đô Nga. Theo đó, kể từ ngày 30/3, chế độ “tự cách ly” sẽ được áp dụng với tất cả người dân Moskva không phụ thuộc vào tuổi tác./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online