Nga chuyển khí tài tới căn cứ quân sự mới ở Syria (Lượt xem: 4551)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 15/11/2019

Nga đã bắt đầu vận chuyển máy bay trực thăng và nhiều trang thiết bị khác tới một căn cứ quân sự mới tại Syria. Động thái trên diễn ra vài tuần sau khi các lực lượng Mỹ rút một phần khỏi quốc gia Syria.

Nga chuyển khí tài tới căn cứ quân sự mới ở Syria
Nga chuyển khí tài tới căn cứ quân sự mới ở Syria.

     Theo Bộ Quốc phòng Nga, 2 trực thăng tấn công Mi-35 và một trực thăng vận tải đã được chuyển từ căn cứ Hmeimim, nằm ở Địa Trung Hải, tới sân bay Qamishi ở Đông Bắc Syria. Nga cũng đã chuyển các dịch vụ hỗ trợ và nhiên liệu tới căn cứ Hmeimim, cùng 10 phương tiện trên bộ. Các báo cáo trước đó cho biết, Nga đã đàm phán hợp đồng thuê dài hạn sân bay Qamishi, nằm cách căn cứ Hmeimim khoảng 500 km về phía Đông Bắc.   

Phía Nga cho biết, căn cứ mới sẽ cho phép Nga đạt hiệu quả cao hơn trong các chiến dịch tuần tra chung với Thổ Nhĩ Kỳ, tại khu vực gần biên giới Syria. Các cuộc tuần tra chung Nga - Thổ Nhĩ Kỳ, nằm trong khuôn khổ thỏa thuận giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga, nhằm đưa các tay súng các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd ra xa khỏi biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, để Thổ Nhĩ Kỳ thiết lập một “vùng an toàn” tại đây./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online