Nâng cao công tác Y tế và phòng, chống dịch bệnh trong cả nước  (Lượt xem: 1231)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Sức khỏe cho mọi người

Cập nhật: 20/06/2022

Sáng ngày 20/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chủ trì Hội nghị trực tuyến về nâng cao công tác Y tế và phòng, chống dịch bệnh. Tại tỉnh Sóc Trăng dự Hội nghị có bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; ông Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành và các địa phương trong tỉnh.

Nâng cao công tác Y tế và phòng, chống dịch bệnh trong cả nước 
Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Sóc Trăng.

   Báo cáo tại Hội nghị cho biết, tính đến ngày 17/6/2022 cả nước đã tiêm hơn 225,2 triệu liều vaccine phòng COVID-19, đạt tỷ lệ 98,6%. Trong đó, nhóm đối tượng từ 18 tuổi trở lên tiêm mũi 1 và 2 đạt 100%, mũi 3 đạt 64,5%; nhóm đối tượng từ 12-17 tuổi tiêm mũi 1, mũi 2 đạt xấp xỉ 100%. Tuy nhiên, nhóm đối tượng trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm mũi 1 chỉ mới đạt 43,3% và có khả năng sẽ không sử dụng hết vaccine đã tiếp nhận cho nhóm đối tượng này.

   Theo nhận định Tổ chức Y tế thế giới thì tình hình dịch COVID-19 trên thế giới vẫn đang trong giai đoạn đại dịch và đưa ra cảnh báo về những biến thể mới có thể khiến dịch bệnh trở nên phức tạp hơn. Theo đó, ngành Y tế trong nước khuyến cáo cần duy trì các biện pháp ứng phó, trong đó có việc tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi tăng cường, nhắc lại. Đồng thời cần tiếp tục công tác truyền thông để người dân luôn có ý thức phòng, chống dịch bệnh.

   Tại Hội nghị, các địa phương đã trình bày những khó khăn trong công tác vận động người dân tiêm vaccine phòng COVID-19, việc triển khai tiêm vaccine chậm tiến độ. Một số địa phương có tỷ lệ tiêm vaccine cao cũng đã chia sẻ kinh nghiệm trong tổ chức thực hiện. Teong thời gian tới đề xuất Bộ Y tế cần có quy định cụ thể việc tiêm vacicne phòng COVID-19 để các địa phương thực hiện đồng bộ.

   Tại tỉnh Sóc Trăng, việc triển khai thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người trên 18 tuổi tiêm mũi bổ sung đạt 77,8%; mũi nhắc lại lần 1 đạt 18,91%; người từ 13 đến dưới 18 tuổi tiêm mũi 1, mũi 2 đạt 100%; trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm mũi 1 đạt 75,7%. Công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 vẫn còn gặp nhiều khó khăn do người dân cho rằng việc tiêm mũi nhắc lại là không cần thiết. Đến nay, người đã từng nhiễm COVID-19 khỏi bệnh vẫn chưa chịu tiêm vaccine phòng COVID-19 và tình trạng biến động dân cư do người dân quay lại làm việc ở các doanh nghiệp tại địa phương khác,…

   Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chỉ đạo các Bộ, Ngành và địa phương cần quyết liệt hơn nữa trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong thời gian tới, đặc biệt là việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19, nhất là tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi và tiêm mũi 3, mũi 4 cho người từ 18 tuổi trở lên. Phát động Chiến dịch tiêm chủng trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đi đầu, gương mẫu trong việc tiêm vaccine, góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở từng địa phương trong cả nước./.

Thanh Tuyền - Văn Đại


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online