Năm 2018, thành phố Sóc Trăng có 5 đoàn viên công đoàn được hỗ trợ nhà ở (Lượt xem: 9606)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Công đoàn và Công nhân viên chức lao động

Cập nhật: 15/01/2019

Liên đoàn lao động thành phố Sóc Trăng vừa tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đến dự có ông Ngô Thái Chân, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Sóc Trăng.

Năm 2018, thành phố Sóc Trăng có 5 đoàn viên công đoàn được hỗ trợ nhà ở
Tặng nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.

     Năm 2018, Công đoàn  thành phố Sóc Trăng tập trung tổ chức đại hội Công đoàn nhiệm kỳ mới, phát động thi đua với 23 phần việc, công trình có giá trị, làm lợi trên 300 triệu đồng. Từ “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”, các hoạt động tháng Công nhân, kỷ niệm ngày thành lập Công đoàn đã có trên 470 người lao động tại các doanh nghiệp được trao quà, trị giá trên 190 triệu đồng; trên 250 phần quà tặng cho đoàn viên và công nhân, viên chức nghèo; xây dựng và sửa chữa 5 Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn về nhà ở, với kinh 180 triệu đồng; hỗ trợ kịp thời khi đoàn viên gặp khó khăn, hữu sự hơn 1,5 tỉ đồng. Các chế độ, chính sách tiền lương, BHYT, bồi dưỡng tăng ca, bếp ăn tập thể và những quyền lợi khác cũng được các cấp Công đoàn tham mưu với chính quyền thực hiện, đảm bảo quyền và lợi ích cho đoàn viên và người lao động, nhất là nữ.

    Hội nghị thống nhất thông qua 10 chỉ tiêu của tổ chức Công đoàn và các chỉ tiêu Công đoàn phối hợp thực hiện với cơ quan, đơn vị; vận động Quỹ Mái ấm Công đoàn; tổ chức bồi dưỡng, nghiệp vụ, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; ký kết thỏa ước lao động và Hội nghị người lao động.

    Ông Ngô Thái Chân, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Sóc Trăng đánh giá cao hoạt động Công đoàn thành phố  Sóc Trăng trong năm qua, nhất là việc thành lập, phát triển đoàn viên mới ở khu vực ngoài nhà nước; hỗ trợ Công đoàn các doanh nghiệp hoạt động, bảo vệ quyền lợi ích cho người lao động. Đồng thời, gợi ý về hoạt động Công đoàn năm 2019, mà trọng tâm là chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Kỷ Hợi.

    Hội nghị đã sơ kết 2 năm thực hiện quy chế quan hệ công tác giữa UBND và LĐLĐ thành phố Sóc Trăng; báo cáo nhanh tình hình thực hiện Nghị quyết 2018; nhiệm vụ giải pháp của 2019. Dịp này Liên đoàn lao động thành phố Sóc Trăng tặng Giấy khen  cho 15 tập thể, 61 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2018./.

Hoàng Danh, Anh Duy- Đài TT Tp Sóc Trăng


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online