Năm 2018, học sinh trường THPT Thiều Văn Chỏi đậu tốt nghiệp đạt 98,97% (Lượt xem: 5592)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Giáo dục - Khoa học & Công nghệ >> Giáo dục và Đào tạo

Cập nhật: 15/05/2019

Toàn huyện Kế Sách có 4 trường THPT là THPT Phan Văn Hùng, THPT Kế Sách, THPT An Lạc Thôn và THPT Thiều Văn Chỏi. Năm nay, tổng số học sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia là 1.147 học sinh, trong đó đăng ký xét Đại học, Cao đẳng 781 học sinh, còn lại xét tốt nghiệp THPT.

Năm 2018, học sinh trường THPT Thiều Văn Chỏi đậu tốt nghiệp đạt 98,97%
Học sinh tham gia ôn tập thi THPT Quốc gia tại lớp.

       Dự kiến, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 25 đến ngày 27/6/2019. Thời đểm nay, cũng như các điểm trưởng khác, Trường THPT Thiều Văn Chỏi, xã Trinh Phú huyện Kế Sách đang tích cực dồn sức ôn tập giúp học sinh nắm vững kiến thức trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia.

      Thầy giáo Tô Văn Tạo, Trường THPT Thiều Văn Chỏi cho biết: “Yêu cầu về điểm thi của năm nay cao hơn năm trước, vì vậy thầy trò Trường THPT Thiều Văn Chỏi có sự thay đổi về phương pháp ôn tập. Chúng tôi cho học sinh nghiên cứu những đề thi của năm 2017-2018 và đề tham khảo của Bộ GD&ĐT năm 2019, cho học sinh ôn lại kiến thức cơ bản và làm bài tập. So với năm trước thì năm nay, ở môn Sử, học sinh của trường có sự khởi sắc tốt, đây là tiền đề để kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, các em đạt kết quả cao”.

 

Trường THPT Thiều Văn Chỏi có 279 học sinh khối 12 tham gia kỳ thi THPT Quốc gia.

      Năm nay, Trường THPT Thiều Văn Chỏi xã Trinh Phú có 279 học sinh khối 12 tham gia kỳ thi THPT Quốc gia, trong đó số thí sinh đăng ký thi Tổ hợp Khoa học xã hội là 201 em, còn lại là Tổ hợp Khoa học Tự nhiên. Đến thời điểm này, nhà trường đã ôn tập được trên 80% khối lượng kiến thức cho học sinh. Điều lo lắng cho Ban Giám hiệu cũng như giáo viên nhà trường là tìm các giải pháp ôn tập phù hợp cho từng học sinh ở môn Anh văn và Môn toán.

 

      Thầy giáo Trần Thanh Bình, Trường THPT Thiều Văn Chỏi cho biết: “Đối với môn toán đa số học sinh trung bình. Căn cứ ra đề của GD&ĐT, Tổ chúng tôi thống nhất ôn tập tập trung, giúp học sinh nắm rõ những nhận biết, thông hiểu để học sinh có thể đạt điểm trung bình trở lên. Những tuần còn lại cho học sinh giải các đề trắc nghiệm giúp học sinh làm quen đề và để tổng hợp kiến thức. Qua cuộc thi khảo sát của Sở GD&ĐT Sóc Trăng, chúng tôi đã điều chỉnh phương pháp để làm sao giúp học sinh đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi năm nay”.

       Để đạt kết quả cao trong kỳ thi, hướng tới một tương lai tốt đẹp, ngoài ôn luyện tại trường thì học sinh cần phải tích cực tự tìm tòi thông tin, bổ sung kiến thức cho chính mình.

      Theo em Huỳnh Tấn Tài, học sinh lớp 12A8, trường THPT Thiều Văn Chỏi chia sẻ: “Em chọn Tổ hợp Khoa học xã hội với mục tiêu thi vào ngành Quản trị Du lịch lữ hành, nên ngoài việc ôn tập tại trường, em tìm hiểu thêm tư liệu qua sách báo và internet về một số bài giảng của quí thầy cô để bổ sung thêm kiến thức, đây là điều kiện cần để bước vào Đại học”.

 

      Còn với em Huỳnh Nhã Nguyên, học sinh lớp 12A1, trường THPT Thiều Văn Chỏi thì: “Qua kỳ thi thử em cảm thấy đề thi khá vừa tầm với học sinh tụi em và kết quả cũng khá khả quan. Tuy nhiên kỳ thi thử và kỳ thi thật có nhiều điểm khác nhau. Muốn đạt được ước mơ vào Đại học, không phụ lòng thầy cô, cha mẹ, em nghỉ không thể chủ quan mà phải cố gắng ôn luyện, học tập”. 

      Ngay sau kỳ thi thử, trường THPT Thiều Văn Chỏi đã điều chỉnh phương pháp ôn tập, tạo điều kiện cho các em làm quen với các môn thi theo hình thức trắc nghiệm, tăng cường bài tập theo dạng giải quyết nhanh, giúp học sinh tập dượt suốt quá trình học tập.

      Thầy Ngô Văn Tiếp, Hiệu trưởng Trường THPT Thiều Văn Chỏi cho rằng: “Qua kỳ thi khảo sát chất lượng, giáo viên đã phát hiện cái yếu, cái thiếu của học sinh để bổ sung trong thời gian còn lại, nhằm mục đích giúp các em thi đạt kết quả cao nhất. Trường THPT Thiều Văn Chỏi cũng là điểm tổ chức kỳ thi sắp tới. Năm 2018, học sinh của trường đậu tốt nghiệp đạt 98,97%, trường phấn đấu đạt cao hơn trong kỳ thi năm nay”.

 Trường THPT Thiều Văn Chỏi tập trung ôn tập giúp học sinh nắm vững kiến thức bước vào kỳ thi THPT Quốc gia.

      Với sự chuẩn bị chu đáo, kĩ càng, tập trung cao độ, dồn sức ôn tập, hy vọng Trường THPT Thiều Văn Chỏi nói riêng và học sinh toàn khối 12 của huyện Kế Sách nói chung sẽ đạt được kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 này./.  

 Văn Hiệp - Đài TT huyện kế sách


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online