Myanmar hợp tác với ASEAN tháo gỡ bế tắc chính trị (Lượt xem: 4251)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 25/02/2021

 Ngày 24/2, Bộ trưởng Ngoại giao Myanmar đã tới Thái Lan để tiến hành các cuộc đàm phán ngoại giao cũng như phối hợp với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) để tìm kiếm giải pháp liên quan tới bất ổn chính trị tại quốc gia Myanmar trong thời gian qua.

Myanmar hợp tác với ASEAN tháo gỡ bế tắc chính trị
 An ninh đang được kiểm soát chặt tại Myanmar.

   Nguồn tin Chính phủ Thái Lan cho biết, việc Ngoại trưởng Myanmar tham gia đàm phán ngoại giao nhằm thể hiện nỗ lực hợp tác với ASEAN, qua đó hướng tới tháo gỡ thế bế tắc chính trị tại Myanmar. 

  Trong khi đó Indonesia cho hay, Indonesia đã trao đổi với các bên liên quan tại Myanmar, song Ngoại trưởng Indonesia hiện chưa có kế hoạch thăm Myanmar. Người đứng đầu ngành ngoại giao Indonesia cho rằng, việc tới thăm Myanmar cần được quyết định một cách cẩn trọng vào thời điểm thích hợp.

   Đầu tháng 2/2021, ASEAN đã lên tiếng kêu gọi Myanmar theo đuổi "đối thoại, hòa giải và quay lại tình trạng bình thường" sau khi Quân đội Myanmar lên nắm quyền ở Myanmar. Cho đến nay, Quân đội Myanmar vẫn cam kết sẽ tổ chức bầu cử và chuyển giao quyền lực, đồng thời phủ nhận việc tiến hành đảo chính./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online