Mỹ Xuyên: Trào lưu thu gom rác vì cuộc sống cộng đồng (Lượt xem: 10128)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đoàn thể >> Nhịp cầu Thanh niên

Cập nhật: 21/03/2019

Thu gom rác để bảo vệ môi trường là một trong những hoạt động được mọi người quan tâm. Thời gian qua trên mạng xã hội facebook đã xuất hiện trào lưu cùng nhau dọn sạch rác ở nơi công cộng đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Ở huyện Mỹ Xuyên, vào ngày 17/3 sau khi chị Huỳnh Thị Cẩm Hồng đăng ảnh chị cùng gia đình thu gom rác thải tại ngã ba quốc lộ 1A giao nhau với đường vào cầu Nhu Gia cũ ở xã Thạnh Phú lên mạng xã hội faebook thì nhận được sự hưởng ứng của các bạn đoàn viên, thanh niên địa phương.

 Mỹ Xuyên: Trào lưu thu gom rác vì cuộc sống cộng đồng
Nhiều rác thải khó phân hủy như chai nhựa, bọc ni lon tại khu vực ngã ba quốc lộ 1A giao nhau với đường vào chợ Nhu Gia đang được đoàn viên, thanh niên thu gom.


Thanh niên nhặt rác làm sạch môi trường. 

  

Anh Đặng Thanh Tâm ấp Phú Hòa, xã Thạnh Phú tham gia làm sạch môi trường.

     Bạn Đặng Thanh Tâm là một trong các bạn đoàn viên, thanh niên thu gom rác thải tại ngã ba quốc lộ 1A chia sẻ: “Mấy ngày trước em có xem trên mạng xã hội có trào lưu dọn sạch rác, em muốn thực hiện nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Đến khi thấy mấy bức ảnh dọn sạch rác bên kia cầu Nhu Gia của chị Huỳnh Thị Cẩm Hồng đăng trên trang facebook thì em quyết định cùng các bạn tham gia hoạt động thu gom rác. Bởi vì đây là hoạt động rất hay và ý nghĩa, em sẽ tiếp tục cùng các bạn của mình làm những việc thiết thực vì cộng đồng”.


  Khu vực ngã ba quốc lộ 1A sau khi đã được thu gom rác.

     Với tinh thần xung kích, tình nguyện, đoàn viên, thanh niên địa phương đã không ngại khó, quyết tâm thu gom sạch rác thải tại ngã ba quốc lộ 1A giao nhau với đường vào cầu Nhu Gia cũ ở xã Thạnh Phú để trả lại môi trường sống trong lành cho khu vực này. Và điều này đã nhận được sự ủng hộ, quý mến của người dân tại đây.

 Bà Trần Ngọc Đào, ấp Khu 1, xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên cho biết, nhờ mấy cháu đoàn viên, thanh niên dọn dẹp mà bây giờ con đường này sạch lắm. 

 

 Chị Huỳnh Thị Cẩm Hồng Bí thư Huyện Đoàn Mỹ Xuyên tại hiện trường thu gom rác.

Nói về trào lưu cùng nhau dọn sạch rác nơi công cộng mà đặc biệt là sự hưởng ứng tích cực trong đoàn viên thanh niên huyện Mỹ Xuyên, chị Huỳnh Thị Cẩm Hồng, Bí thư Huyện Đoàn Mỹ Xuyên, cho biết:Bản tôi rất vui, vì sau khi ảnh thu gom rác được đăng tải thì hôm sau đã có một nhóm bạn hưởng ứng, đến nay thì đã lan rộng đến nhiều bạn trẻ của xã Thạnh Phú. Tôi hy vọng hành động này sẽ tiếp tục lan rộng và các bạn thanh niên hãy tích cực tham gia những hoạt động có ý nghĩa, cùng nhau thách thức bản thân để thay đổi cuộc sống có ý nghĩa hơn”.


Chị Huỳnh Thị Cẩm Hồng thu gom rác thải tại ngã ba quốc lộ 1A.

   Việc thu gom rác thải của đoàn viên, thanh niên địa phương tại khu vực ngã ba quốc lộ 1A giao nhau với đường vào chợ Nhu Gia là hành động đẹp, thiết thực góp phần làm sạch môi trường sống. Thông qua hành động này, hy vọng sẽ tạo được sức lan tỏa để mọi người, cùng quan tâm chung tay giữ gìn môi trường sống luôn xanh, sạch, đẹp./.

Thiện Nhận - Đài TT huyện Mỹ Xuyên


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online