Mỹ Xuyên huy động máy gặt đập liên hợp thu hoạch lúa hè thu (Lượt xem: 3875)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Doanh nghiệp - Người tiêu dùng

Cập nhật: 29/08/2021

Vụ lúa hè thu năm 2021 nông dân Mỹ Xuyên xuống giống được 8.167 ha. Để đảm bảo thu hoạch lúa trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, huyện đã huy động máy gặt đập liên hợp từ các địa phương khác và tạo điều kiện để bà con nông dân thu hoạch và tiêu thụ được dễ dàng.

Mỹ Xuyên huy động máy gặt đập liên hợp thu hoạch lúa hè thu
Thương lái thu mua lúa.

   Vụ này xã Thạnh Quới xuống giống được 2.225 ha, trong đó ấp Phú Giao 446 ha. Là xã “vùng đỏ” nên địa phương rất quan tâm đến việc thu hoạch và tiêu thụ lúa cho nông dân, ngoài có sẵn 4 máy gặt đập liên hợp, xã còn tạo điều kiện cho 3 máy ở ngoài tỉnh vào cắt lúa cho bà con. Hiện Thạnh Quới đã thu hoạch được hơn 200 ha, diện tích còn lại sẽ được thu hoạch dứt điểm trong tháng 9.  

   Ông Lâm Hal (ảnh), Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Thạnh Quới, cho biết: Xã đang vận động các chủ máy gặt đập liên hợp và thương lái đến xã thu mua lúa cho nông dân. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của xã tạo thuận lợi cho người dân, chủ máy cắt và thương lái mua lúa. Thời gian tới, Ban Chỉ đạo tiếp tục vận động thêm nhiều máy gặt đập liên hợp nữa để người dân yên tâm thu hoạch vụ lúa hè thu, vừa chống dịch vừa tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp cho người dân để người dân an tâm lao động sản xuất, tin tưởng vào chỉ chỉ đạo, điều hành của Đảng và Nhà nước. 

   Ông Liêu Tửng ở ấp Khu 2, xã Thạnh Phú vừa thu hoạch xong 15 công lúa, giống OM18, năng xuất đạt khá, bán được gần 68.000.000 đồng, ông Tửng chia sẻ thêm: “1 công tầm cấy lời được 2.500.000 đồng. Máy cắt lúa xong, thương lái thu mua liền chứ không có chờ".

Ông Liêu Tửng ở ấp Khu 2, xã Thạnh Phú. 

   Hiện tại xã thuộc vùng vàng Thạnh Phú thu hoạch được gần 150 ha, trong tổng số 1.617 ha lúa hè thu ở địa phương, có 8 máy gặt đập liên hợp đang hoạt động. Trong thời gian tới, khi lúa thu hoạch rộ, xã sẽ huy động thêm máy cắt từ các vùng lân cận đến để thu hoạch lúa cho nông dân được kịp thời.

   Ông Sơn Thái Phe (ảnh), Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Thạnh Phú, cho biết: Khoảng giữa tháng 9 bà con xã Thạnh Phú sẽ tập trung thu hoạch rộ lúa hè thu. Địa phương cố gắng, tranh thủ phối hợp Phòng Nông nghiệp huyện tiếp tục hỗ trợ cho Thạnh Phú khoảng 3 máy gặt đập liên hợp nữa để thu hoạch lúa cho bà con nông dân. Hiện tại, nông dân thu hoạch đến đâu thì đều có thương lái mua đến đó. 

 

Lúa hè thu ở Mỹ Xuyên đang vào vụ thu hoạch.

  Từ ngày 1-15/9, nông dân huyện Mỹ Xuyên sẽ thu hoạch rộ vụ lúa hè thu năm 2021, ngoài 32 máy gặt đập liên hợp hiện có ở địa phương, UBND huyện Mỹ Xuyên tạo điều kiện thuận lợi để có thêm 15 máy gặt đập liên hợp đến từ thị xã Ngã Năm để đảm bảo tất cả diện tích lúa hè thu năm 2021 trên địa bàn huyện được thu hoạch và tiêu thụ dễ dàng./.

Thiện Nhận (Đài TT huyện Mỹ Xuyên)


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online