Mỹ Tú 26 căn nhà bị ảnh hưởng do giông, lốc

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội

Cập nhật: 10/05/2019

Trong những ngày vừa qua, mưa đầu mùa đã bắt đầu. Thời tiết có phần dễ chịu hơn sau những ngày nắng nóng kéo dài. Tuy nhiên, lượng mưa khá lớn kèm theo gió giật mạnh và giông lốc đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của nhiều bà con. Tại huyện Mỹ Tú đã có ít nhất 26 căn nhà bị ảnh hưởng.

 Mỹ Tú 26 căn nhà bị ảnh hưởng do giông, lốc
Giông lốc làm tốc mái nhà người dân.

      Quanh năm tần tảo mưu sinh, cố gắng lắm vợ chồng chị Danh Thị Kim Phụng ở ấp Tam Sóc B1, xã Mỹ Thuận mới có thể tích góp để xây cất được căn nhà mái tol vững chắc hơn. Niềm vui tránh được cảnh mưa tạt, gió lùa còn chưa được bao lâu thì trận mưa lớn kèm theo giông lốc vào ngày 8/5 vừa qua đã làm căn nhà của vợ chồng chị Kim Phụng tốc mái hoàn toàn. Nuối tiếc vì ngôi nhà bị thiệt hại, nhưng chị cảm thấy an ủi khi rất may các con của chị Phụng đều an toàn.

      Chị Danh Thị Kim Phụng kể lại: “Trời mưa, gió bắt đầu lớn cuốn tới tấp làm tốc mái nhà. 3 mẹ con ở nhà, sợ lắm”.

      Theo báo cáo thì hiện nay Mỹ Tú có 25 căn nhà bị tốc mái, 1 căn bị đổ sập hoàn toàn, ước tính tổng thiệt hại khoảng 260 triệu đồng. Trước tình hình trên, UBND huyện Mỹ Tú đã chỉ đạo các ngành chuyên môn tiến hành khảo sát và khẩn trương thành lập đoàn hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại, để nhanh chóng ổn định lại đời sống. Trong đó hỗ trợ mỗi hộ gia đình có nhà bị ảnh hưởng là 3 triệu đồng.

 

      Bà Lâm Thị Lài, ấp Tam Sóc A, xã Mỹ Thuận kể lại: “Tôi đi mần mướn, lúc về thấy gió làm nhà sập hết. Nhờ sự quan tâm của Nhà nước, hỗ trợ cho tôi sửa chữa căn nhà, tôi rất mừng”.

Ông Trần Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Tú.

      Vào đầu mùa mưa, gió lớn kèm theo lốc xoáy diễn biến hết sức phức tạp. Do đó, huyện Mỹ Tú đã triển khai nhiều giải pháp nhằm hạn chế tối đa tình hình thiệt hại trong đời sống cũng như sản xuất của người dân huyện nhà. “Để hạn chế thiệt hại về người và nhà cửa trong mùa mưa, bão thì bà con nên gia cố, chằng chống lại nhà cửa. Trong sản xuất, nhất là ở những địa phương xuống giống lúa đông xuân muộn như Phú Mỹ, Mỹ Thuận thì bà con xuống giống tuân thủ lịch thời vụ mà ngành Nông nghiệp đã khuyến cáo, làm sao thu hoạch trước mùa mưa nhằm tránh mưa, bão xảy ra làm ảnh hưởng đến sản xuất”, ông Trần Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Tú khuyến cáo người dân.

Khắc phục tạm thời nhà dân bị tốc mái do giông lốc.

      Hiện nay mùa mưa đã bắt đầu, từ việc 26 căn nhà bị ảnh hưởng do gió giật mạnh và giông, lốc ở huyện Mỹ Tú cho thấy, ngoài việc theo dõi diễn biến của mưa thì người dân cần chủ động có biện pháp phòng tránh phù hợp, nhằm hạn chế tối đa những thiệt hại về người và tài sản./.

Ngọc Thơ - Vinh Lâm (Đài TT huyện Mỹ Tú)


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online