Mỹ sẵn sàng đưa thêm công ty Trung Quốc vào "danh sách đen" (Lượt xem: 1490)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 30/11/2020

Căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc lại có nguy cơ gia tăng. Theo tài liệu do hãng tin Reuters vừa công bố ngày 30/11, Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng bổ sung một số công ty Trung Quốc vào "danh sách đen" nếu bị cáo buộc có liên quan đến quân đội. 

Mỹ sẵn sàng đưa thêm công ty Trung Quốc vào "danh sách đen"
Mạng vi mạch do Trung Quốc sản xuất.

   Đáng chú trong những cái tên đang được nhắc tới có nhà sản xuất vi mạch hàng đầu của Trung Quốc và một tổng công ty Dầu khí. Theo thông tin chưa chính thức do hãng Reuters đăng tải, Bộ Quốc phòng Mỹ đang lên kế hoạch đưa thêm 4 công ty Trung Quốc vào diện thuộc sở hữu hoặc bị kiểm soát bởi quân đội Trung Quốc, nâng tổng số các công ty nằm trong danh sách này lên thành 35. Trong 4 công ty này có nhà sản xuất vi mạch hàng đầu của Trung Quốc SMIC và Tổng Công ty Dầu khí Hải dương Trung Quốc (CNOOC). Hai công ty còn lại trong lĩnh vực công nghệ xây dựng và tư vấn kỹ thuật.

    Hiện Bộ Quốc phòng Mỹ chưa đưa ra phản ứng trước thông tin trên. Đây là động thái cứng rắn của Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, bên cạnh một loạt động thái khác, nhằm ngăn cản sự tiếp cận của Trung Quốc đối với các nhà đầu tư Mỹ. Giới phân tích cho rằng những bước đi này sẽ đẩy ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ tuyên bố giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11 vừa qua, vào thế khó nếu thực sự được tiếp quản Nhà Trắng vào đầu năm 2021./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online