Mỹ hủy bỏ dự án phòng thủ tên lửa trị giá 1 tỉ USD

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 23/08/2019

Bên cạnh kế hoạch triển khai tên lửa tầm trung, Mỹ cũng đang đẩy mạnh công tác chế tạo vũ khí tốt hơn nhằm tiêu diệt các tên lửa tấn công trong không gian. Tuy nhiên, một dự án của Mỹ trong lĩnh vực này vừa mới bị hủy bỏ vì lý do kỹ thuật.

Mỹ hủy bỏ dự án phòng thủ tên lửa trị giá 1 tỉ USD
Hình ảnh vụ thử tên lửa của Mỹ.

     Theo Cơ quan phòng thủ tên lửa của Bộ Quốc phòng Mỹ, dự án trị giá 1 tỉ USD ký với hãng Boeing đã buộc phải chấm dứt vào ngày 22/8 do gặp phải các vấn đề về thiết kế kỹ thuật. Trước mắt, cơ quan phòng thủ tên lửa của Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ nỗ lực triển khai một phiên bản mới nhằm đảm bảo tiếp tục “cho ra lò” những sản phẩm vũ khí có chất lượng phục vụ cho mục tiêu bảo vệ an ninh nước Mỹ trước các vụ tấn công tên lửa đạn đạo tầm xa.  

Đây không phải là lần đầu tiên dự án chế tạo vũ khí tốt hơn nhằm tiêu diệt các tên lửa tấn công trong không gian trị giá 1 tỉ USD bị đình lại. Trước đó, dự án cũng từng gặp nhiều trục trặc sau nhiều năm nghiên cứu, do không đáp ứng các quy định kỹ thuật đề ra./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online