Mỹ - Hàn đàm phán về chia sẻ chi phí quân sự (Lượt xem: 3281)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 04/12/2019

Ngày 3/12, các cuộc đàm phán nhằm buộc Seoul phải tăng phần đóng góp cho việc duy trì lính Mỹ tại Hàn Quốc đã bắt đầu ở thủ đô Washington. Đây là vòng đàm phán thứ 4 giữa hai quốc gia đồng minh Mỹ - Hàn, sau khi Mỹ có những thay đổi về chính sách quân sự dưới thời Tổng thống Donald Trump.

Mỹ - Hàn đàm phán về chia sẻ chi phí quân sự
Hộ nghị đàm phán về chia sẻ chi phí quân sự Mỹ -Hàn Quốc.

     Theo hãng tin Yonhap, trưởng đoàn đàm phán của Hàn Quốc là ông Jeong Eun-bo. Trả lời báo giới, ông Jeong Eun-bo cho biết phiên họp đầu tiên đã diễn ra trong không khí xây dựng và ông tin tưởng hai nước sẽ có thể đạt được một thỏa thuận “đôi bên cùng có lợi” dựa trên sự hiểu biết chung về liên minh song phương. Khi được một phóng viên hỏi rằng liệu Hàn Quốc có chuẩn bị sẵn phương án cho việc Mỹ cắt giảm binh sĩ đồn trú hay không, ông Jeong Eun-bo đã từ chối bình luận..  

    Thời gian qua, Hàn Quốc và Mỹ đã tiến hành nhiều cuộc đàm phán về việc chia sẻ chi  phí quân sự nhưng chưa đạt được đồng thuận. Gần đây, Hàn Quốc đã đồng ý tăng mức đóng góp cho việc duy trì lính Mỹ, nhưng chưa đáp ứng mức đề nghị của Mỹ là 5 tỉ USD, gấp 5 lần mức Hàn Quốc đang đóng hiện nay. Mỹ hiện có 28.500 binh lính đang đồn trú tại Hàn Quốc./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online