Mỹ hạn chế máy bay không người lái của nước ngoài (Lượt xem: 133)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 20/01/2021

Ngày 19/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành sắc lệnh hành pháp yêu cầu đánh giá nguy cơ đối với an ninh quốc gia từ máy bay không người lái của một số quốc gia, thậm chí có thể xem xét loại bỏ những máy bay này khỏi hệ thống Phi đội của Chính phủ Mỹ.

Mỹ hạn chế máy bay không người lái của nước ngoài
Máy bay không người lái.

   Sắc lệnh mới nêu rõ, việc phụ thuộc vào máy bay không người lái của các nước mà Mỹ coi là "đối thủ" như Trung Quốc, Nga, Iran và Triều Tiên sẽ đe dọa an ninh quốc gia và an ninh kinh tế quốc gia của Mỹ. Vì thế, Chính phủ Mỹ cần đánh giá cũng như thu thập đầy đủ dữ liệu về việc sử dụng loại máy bay này, nhằm tránh bị lộ các thông tin nhạy cảm.

   Sắc lệnh cũng Chỉ thị các cơ quan Chính phủ phải vạch rõ kế hoạch, nhằm giảm thiểu những rủi ro nói trên, kể cả việc phải đình chỉ sử dụng, hoặc thậm chí loại bỏ những máy bay không người lái từ các nước Trung Quốc, Nga, Iran và Triều Tiên.

   Tháng 12/2020, Bộ Thương Mại Mỹ đã bổ sung công ty sản xuất máy bay không người lái lớn nhất thế giới vào danh sách đen kinh tế, đây là một công ty của Trung Quốc. Trước đó vào đầu năm 2021, Bộ Nội vụ Mỹ cũng đã tạm dừng sử dụng 800 máy bay không người lái của Trung Quốc, và chỉ cho phép sử dụng trong một số trường hợp khẩn cấp./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online