Mỹ đưa Sudan khỏi danh sách bảo trợ khủng bố (Lượt xem: 916)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 20/10/2020

Ngày 19/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ đưa Sudan khỏi cái gọi là danh sách những quốc gia bảo trợ khủng bố của nước này, sau khi chính quyền Khartoum đồng ý bồi thường cho các nạn nhân và gia đình người Mỹ. Sudan và Liên minh châu Âu (EU) ngay sau đó đã lên tiếng hoan nghênh tuyên bố của Mỹ.

Mỹ đưa Sudan khỏi danh sách bảo trợ khủng bố
Trang Twitter Tổng thống Mỹ Donald Trump.

     Trên Twitter, Tổng thống Trump khẳng định Chính phủ mới của Sudan đã đồng ý trả 335 triệu USD cho các nạn nhân người Mỹ trong những vụ tấn công của al-Qaeda vào các đại sứ quán Mỹ ở Kenya và Tanzania hồi năm 1998. Theo Tổng thống Trump, một khi khoản bồi thường được chi trả, Washington sẽ đưa Sudan ra khỏi danh sách các quốc gia bảo trợ khủng bố.

     Trong một phản ứng, Thủ tướng Sudan khẳng định việc Mỹ đưa nước này khỏi danh sách bảo trợ khủng bố, sẽ giúp loại bỏ rào cảo vốn ngăn Sudan tiếp cận các thể chế nước ngoài, mở đường cho quốc gia châu Phi được giảm 60 tỷ USD nợ nước ngoài. EU cũng đã hoan nghênh tuyên bố của Mỹ, cho rằng đây là sự công nhận tiến bộ của Sudan dưới chính quyền mới.

     Theo các nguồn tin từ Mỹ, động thái của Washington được xem là một phần nỗ lực mở đường để Sudan hướng tới thiết lập quan hệ ngoại giao với Israel./.

Nguồn TTX Việt Nam

 


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online