Mỹ dự kiến thực hiện khai báo y tế toàn quốc đối với bệnh đậu mùa Khỉ (Lượt xem: 2047)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 29/07/2022

Ngày 27/7, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết, Mỹ sẽ đưa bệnh đậu mùa Khỉ đang lây lan nhanh chóng tại nhiều nước trên Thế giới thành bệnh phải khai báo trên toàn quốc.

Mỹ dự kiến thực hiện khai báo y tế toàn quốc đối với bệnh đậu mùa Khỉ
Mỹ đã ghi nhận trên 3.500 ca bệnh đậu mùa Khỉ.

   Quyết định này dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/8, theo đó sẽ cập nhật tiêu chí báo cáo số liệu về các ca bệnh của các bang lên CDC và sẽ cho cho phép CDC theo dõi và đáp ứng với bệnh đậu mùa Khỉ. Các bang sẽ được yêu cầu báo cáo các ca đậu mùa Khỉ đã được xác nhận hoặc nghi nhiễm trong vòng 24 giờ. CDC yêu cầu chia sẻ số liệu cả trước khi việc điều tra một ca bệnh hoàn tất.

   Việc Mỹ có kế hoạch yêu cầu khai báo toàn quốc đối với bệnh đậu mùa Khỉ được đưa ra trong bối cảnh số ca mắc bệnh này đang tăng cao. Tính đến ngày 26/7, Mỹ đã ghi nhận hơn 3.500 ca bệnh đậu mùa Khỉ. Trong khi đó, ngày 23/7 vừa qua, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ra quyết định công nhận đậu mùa Khỉ là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng toàn cầu do tốc độ lây truyền nhanh và có nguy cơ lan rộng ra nhiều quốc gia khác./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online