Mỹ chỉ trích Trung Quốc phóng tên lửa ở Biển Đông (Lượt xem: 8235)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin địa phương

Cập nhật: 28/08/2020

Bộ Quốc phòng Mỹ cảnh báo rằng những vụ phóng thử tên lửa đạn đạo của Trung Quốc ở Biển Đông đang đe dọa hòa bình và an ninh khu vực.

Mỹ chỉ trích Trung Quốc phóng tên lửa ở Biển Đông
Đảo nhân tạo mà Trung Quốc xây dựng ở Biển Đông.

     Lầu Năm Góc xác nhận lực lượng của Trung Quốc đã phóng 4 quả tên lửa đạn đạo trong các cuộc tập trận ở khu vực xung quanh quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, chỉ rõ động thái này đặt ra nghi vấn về cam kết của Bắc Kinh trong việc tránh các hành động mang tính khiêu khích.

Trong một tuyên bố, Lầu Năm Góc chỉ rõ những hành động của Trung Quốc, trong đó có các vụ thử tên lửa "gây mất ổn định hơn nữa tình hình tại Biển Đông". Tuyên bố nêu rõ những hành động như vậy cũng “vi phạm các cam kết của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa trong Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) năm 2002, nhằm tránh các hành động có thể gây phức tạp hoặc leo thang tranh chấp, ảnh hưởng đến hòa bình và ổn định".

Theo Bộ Quốc phòng Mỹ, các cuộc tập trận của Quân đội Trung Quốc diễn ra từ ngày 23-29/8 ở gần quần đảo Hoàng Sa là "động thái mới nhất trong chuỗi các hành động lâu nay của Trung Quốc, nhằm khẳng định các tuyên bố chủ quyền trên biển trái phép, và gây bất lợi cho các nước láng giềng Đông Nam Á". Mặc dù tháng 7/2020, Mỹ đã hối thúc Trung Quốc giảm việc "quân sự hóa và ép buộc" trong khu vực, nhưng thay vào đó "Trung Quốc lại lựa chọn leo thang các hành động tập trận bằng cách phóng tên lửa đạn đạo".

Trước đó, Mỹ đã liệt vào "danh sách đen" 24 công ty thuộc sở hữu nhà nước của Trung Quốc có liên quan đến việc xây dựng và tiếp tế nhu yếu phẩm cho các căn cứ của Trung Quốc ở Biển Đông./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online