Mỹ cảnh báo Trung Quốc về việc trả đũa thuế quan (Lượt xem: 1521)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 14/05/2019

Ngày 13/5 , Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Trung Quốc không nên đáp trả quyết định của Washington về việc tăng thuế từ 10% lên 25% đối với số hàng hóa nhập khẩu từ Bắc Kinh với tổng trị giá 200 tỉ USD. Trong khi đó, Bắc Kinh cùng ngày cũng thể hiện lập trường kiên định không nhượng bộ trước sức ép từ bên ngoài.

Mỹ cảnh báo Trung Quốc về việc trả đũa thuế quan
Tuyên bố đăng trên mạng xã hội Twitter của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

     Trong một tuyên bố đăng trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng tình hình sẽ chỉ tồi tệ thêm nếu Bắc Kinh đáp trả. Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận định không có lý gì người tiêu dùng Mỹ phải trả các khoản tăng thuế và việc tăng thuế có thể tránh được nếu các nhà sản xuất chuyển hoạt động sản xuất từ Trung Quốc sang các nước khác. Theo Tổng thống Donald Trump, Bắc Kinh sẽ bị tổn hại nghiêm trọng nếu không đưa ra được thỏa thuận do các công ty bị áp thuế sẽ buộc phải rời khỏi Trung Quốc sang các nước khác.  

     Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Trung Quốc ra tuyên bố nêu rõ nước này tự tin và có đủ khả năng để bảo vệ các quyền hợp pháp và chính đáng của mình.  Đồng thời, Trung Quốc cũng vừa tuyên bố sẽ tăng thuế đối với lượng hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ trị giá 60 tỉ USD kể từ ngày 1/6/2019. Theo đó, gần 2.500 mặt hàng hóa Mỹ sẽ chịu mức thuế 25%.

Các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tưởng chừng đang đi tới hồi kết đã bất ngờ trở lại vạch xuất phát. Giới chuyên gia nhận định việc hai nền kinh tế hàng đầu thế giới chưa thể chốt một thỏa thuận sẽ khiến kinh tế của hai nước đối diện nhiều thách thức./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online