Mỹ buộc tội hình sự ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ (Lượt xem: 3834)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 17/10/2019

Ngày 16/10, một tòa án tại Mỹ đã buộc tội hình sự đối với Halkbank, ngân hàng Nhà nước lớn thứ hai tại Thổ Nhĩ Kỳ, do vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran. Thổ Nhĩ Kỳ đã ngay lập tức phản đối phán quyết trên đồng thời cho rằng đây là hành động trái pháp luật.

Mỹ buộc tội hình sự ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ
Khách hàng giao dịch tại ngân hàng Halkbank, Thổ Nhĩ Kỳ.

     Tòa án Mỹ buộc tội ngân hàng Halkbank với cáo buộc gian lận, rửa tiền và vi phạm lệnh trừng phạt Iran của Mỹ khi lách luật để chuyển cho Iran khoảng 20 tỉ USD trong nguồn thu bị phong tỏa của Tehran từ việc bán dầu.

Phản ứng trước phán quyết trên, Halkbank phủ nhận mọi cáo buộc trên, đồng thời nhấn mạnh tòa án Mỹ không có thẩm quyền xét xử do ngân hàng Halkbank không có chi nhánh cũng như nhân viên làm việc tại Mỹ. Halkbank cũng nhấn mạnh, đây là bước đi của Washington nhằm gia tăng các lệnh trừng phạt đối với Ankara liên quan tới chiến dịch quân sự tại Syria.

Cùng ngày 16/10, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cũng chỉ trích phán quyết của tòa án Mỹ, đồng thời nhấn mạnh, sẽ theo dõi các bước đi của Washington và đưa ra những biện pháp phù hợp./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online