Mỹ áp lệnh trừng phạt mới với Iran (Lượt xem: 461)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 22/09/2020

Ngày 21/9, Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo đã áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Bộ Quốc phòng Iran và các thực thể, cá nhân khác liên quan tới chương trình vũ khí và hạt nhân của Iran. Động thái mới nhất này nhằm khẳng định tuyên bố trước đó của Washington rằng, tất cả các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc  đối với Iran đã được khôi phục, bất chấp sự phản đối từ các đồng minh châu Âu.

Mỹ áp lệnh trừng phạt mới với Iran
 Ngoại trưởng Mỹ Mai Mike Pompeo trả lời họp báo về việc Mỹ áp lệnh trừng phạt mới với Iran.

     Ngoại trưởng Mỹ Mai Mike Pompeo cho rằng, EU cũng phải thực thi "các lệnh cấm vận của Liên hợp quốc" đối với Iran mà Mỹ vừa công bố. Cụ thể, các lệnh trừng phạt mới nhằm vào 27 cá nhân, thực thể trong đó có Bộ Ngoại giao và Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Iran. Các đối tượng nằm trong diện bị trừng phạt lần này được giới chức Mỹ cho là có liên quan tới hoạt động mua bán vũ khí thường xuyên phục vụ chương trình phát triển hạt nhân Iran.

Đáp lại, Iran đã chỉ trích hành động đơn phương của Mỹ, cho rằng kế hoạch này đã phản tác dụng và khiến chính Washington đối mặt với tình trạng bị cô lập./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online