Mô hình lúa hữu cơ xen canh tôm càng xanh ở Mỹ Xuyên (Lượt xem: 1715)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Nông nghiệp - Nông thôn >> Khuyến Nông - Khuyến Ngư

Cập nhật: 10/01/2018

Ở xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên, có 15 hộ thực hiện mô hình xen canh trồng lúa, nuôi tôm càng xanh, với diện tích khoảng 20 ha, trong đó có 7 ha làm lúa hữu cơ, giống ST 24.

Mô hình lúa hữu cơ xen canh tôm càng xanh ở Mỹ Xuyên
Mô hình thí điểm lúa - tôm càng xanh.

      Ông Phạm Văn Sơn ở ấp Thạnh Hòa, xã Thạnh Quới, là một trong những hộ mạnh dạn thử nghiệm trồng lúa hữu cơ xen canh tôm càng xanh trên 1,5 ha. Hiện ruộng lúa của ông đã hơn 2 tháng, phát triển tốt, ít sâu bệnh, tôm nuôi được hơn 4 tháng. Ông Sơn cho biết: “Trồng lúa hữu cơ việc chăm sóc cũng tương đối dễ, lúa bán được giá cao và cái được nữa là thả nuôi thêm tôm càng xanh cho lợi nhuận cao hơn là chỉ trồng lúa”.

Mô hình lúa hữu cơ được thử nghiệm ở xã Thạnh Quới và Gia Hòa 2, huyện Mỹ Xuyên trong năm 2017. Riêng mô hình xen canh tôm càng xanh – lúa hữu cơ chỉ mới thử nghiệm tại xã Thạnh Quới. Ông Tăng Chí Thanh, Phó Phòng NN&PTNT huyện Mỹ Xuyên, cho biết: “Ngoài mô hình tôm – lúa, bà con có thể lấp lại vụ lúa nuôi thêm tôm càng xanh. Vì lượng thức ăn nuôi tôm chính còn dư trong đất rất cao làm nguồn dinh dưỡng cho cây lúa và nuôi tôm càng xanh để tăng thêm lợi nhuận”.

Nông dân tham quan mô hình lúa - tôm càng xanh

Lúa hữu cơ được doanh nghiệp bao tiêu 7.000 đ/kg, cao hơn lúa thường khỏang 1.000 đ/kg. Mô hình này mang lại lợi nhuận kép cho nông dân, được Ngành Nông nghiệp huyện kỳ vọng sẽ là hướng đi hiệu quả cho vùng tôm - lúa Mỹ Xuyên./.

Mỹ Phuơng


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online