Long Phú tăng cường phòng bệnh sốt xuất huyết đầu mùa mưa

Trang chủ >> TIN TỨC >> Đời sống - Xã hội >> Sức khỏe cho mọi người

Cập nhật: 10/05/2019

Hiện đang vào mùa mưa, đây là điều kiện thuận lợi để muỗi phát triển và có nguy cơ truyền bệnh cao. Theo nhận định của ngành y tế thì trong thời gian tới, bệnh sốt xuất huyết có khả năng diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng. Do đó, ngành y tế Long Phú đang tăng cường biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết.

 Long Phú tăng cường phòng bệnh sốt xuất huyết đầu mùa mưa
Người dân xúc rửa lu chứa nước diệt lăng quăng.

     Biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết hữu hiệu nhất hiện nay là diệt lăng quăng. Ngay từ đầu mùa mưa các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Long Phú đã tập trung ra quân thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng tại các ấp có nguy cơ xảy ra dịch bệnh (dựa vào số ca mắc sốt xuất huyết, ổ dịch cũ, ấp có số ca mắc tăng cao trong những tháng đầu năm 2019, sự hiện diện của virus Dengue). Đồng thời phát tờ bướm, tuyên truyền vận động người dân cách phòng, chống dịch bệnh cũng như tác hại của sốt xuất huyết, để mọi người nâng cao ý thức phòng bệnh cho bản thân và gia đình. Ông Nguyễn Văn Phận, ấp Bưng Thum, xã Long Phú, nói: “Được sự phân công của Hội chữ thập đỏ xã, kết hợp với đoàn thể chúng tôi đến ấp tuyên truyền bà con diệt lăng quăng. Trên huyện xuống phun xịt muỗi để phòng chống bệnh sốt xuất huyết”

     Tính đến ngày 5/5/2019, trên địa bàn huyện Long Phú đã có 55 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, tăng 39 ca so với cùng kỳ năm 2018 và hình thành 25 ổ dịch. Bệnh tập trung nhiều ở thị trấn Long Phú, xã Long Phú và Song Phụng. Qua kiểm tra thực tế tại các hộ gia đình cho thấy mật độ muỗi nhiều, các dụng cụ chứa nước vẫn còn lăng quăng và bà con chưa thực hiện tốt vệ sinh môi trường xung quanh, đây là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh sốt xuất huyết lưu hành quanh năm.

    Ông Triệu Rết, Trưởng Trạm y tế xã Long Phú cho biết: “Để phòng chống bệnh sốt xuất huyết hiệu quả, Trạm y tế xử lý dập dịch trong 24 giờ, đồng thời triển khai diệt lăng quăng, diệt muỗi. Hiện toàn xã Long Phú đã phun thuốc diệt muỗi”.

     Thời gian tới sẽ vào cao điểm của những tháng mùa mưa là điều kiện thuận lợi để muỗi truyền bệnh và phát triển, tình hình dịch bệnh sẽ diễn biến phức tạp. Trong khi đó, ý thức chủ động phòng, chống bệnh của một bộ phận người dân vẫn chưa cao.

     Ông Lê Văn Tới, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Long Phú cho rằng: “Năm nay ngành quyết liệt tuyên truyền về chiều sâu cho từng hộ gia đình thấy được trách nhiệm của mình đối với công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, và công tác diệt lăng quăng không phải chỉ có các ban, ngành mà chính mọi người dân có trách nhiệm tham gia để bảo vệ được sức khỏe cho bản thân, gia đình, người thân và  cộng đồng”.

 

Cán bộ ngành y tế dự phòng phun thuốc diệt muỗi tại hộ dân.

Ngoài sự nỗ lực của ngành chuyên môn thì mọi người dân cũng cần nâng cao ý thức, thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh tại gia đình, góp phần ngăn chặn dịch bệnh lây lan, nhất là bệnh sốt xuất huyết để bảo vệ sức khoẻ và tính mạng cho mọi người./.

Thanh Đồng - Đài TT huyện Long Phú

 


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online