Liên minh châu Âu đề xuất G20 duy trì kích thích kinh tế (Lượt xem: 6015)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 24/02/2021

Các nhà lãnh đạo tài chính của nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) cần tiếp tục bơm tiền để nền kinh tế toàn cầu có thể hồi phục sau đại dịch COVID-19. Đây là đề xuất mà Liên minh châu Âu (EU) sẽ đưa ra tại hội nghị Các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng trung ương G20, dự kiến diễn ra vào cuối tuần này.

Liên minh châu Âu đề xuất G20 duy trì kích thích kinh tế
Trụ sở Liên minh châu Âu.

    Đề xuất của EU cho rằng các nước nên tiếp tục duy trì các chính sách hỗ trợ kinh tế trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang khiến các nền kinh tế lao đao. Theo đó, các biện pháp trên cần tiếp tục được điều chỉnh một cách thận trọng và được rà soát thường xuyên dựa trên tình hình dịch. EU cũng sẽ ủng hộ G20 thực hiện việc giãn nợ cho các nước nghèo thêm 6 tháng nữa.

   Bên cạnh đó, khối này cũng nhấn mạnh sẵn sàng thảo luận về các biện pháp hỗ trợ đối với các nước thu nhập thấp, trong trường hợp đối mặt với áp lực tài chính. Hình thức hỗ trợ cụ thể sẽ được EU quyết định dựa trên những phân tích và đánh giá của Quỹ Tiền tệ quốc tế, cũng như Ngân hàng Thế giới về nhu cầu tài chính của các nước đang phát triển có thu nhập thấp trong những năm tới./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online