Liên hợp quốc phát động sáng kiến kêu gọi thế giới đoàn kết (Lượt xem: 1760)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 26/06/2020

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt là nguy cơ tái bùng phát ở nhiều quốc gia, Liên hợp quốc đã phát đi một thông điệp chính trị mạnh mẽ, do Malaysia khởi xướng, kêu gọi cộng đồng thế giới đoàn kết trong cuộc chiến chống đại dịch thế kỷ.

 Liên hợp quốc phát động sáng kiến kêu gọi thế giới đoàn kết
Lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

     Trang tin của Liên hợp quốc đã đăng tải sáng kiến của Malaysia, kêu gọi cộng đồng quốc tế thúc đẩy "mọi nỗ lực để cứu mạng và giảm thiểu hậu quả kinh tế và xã hội" đối với người dân toàn cầu, đặc biệt là nhóm dễ bị tổn thương nhất gồm phụ nữ và trẻ em.

Đến nay, sáng kiến đến đã nhận được sự ủng hộ của 171 quốc gia thành viên và quan sát viên của Liên hợp quốc, nhấn mạnh sự cần thiết của hoạt động ngoại giao và nỗ lực chung trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, đồng thời tái khẳng định vai trò quan trọng của sự đoàn kết và phối hợp để ứng phó dịch bệnh.

Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày ra đời Hiến chương Liên hợp quốc, sáng kiến “kêu gọi thế giới đoàn kết “ cũng hưởng ứng lời kêu gọi ngừng bắn toàn cầu của Tổng Thư ký Antonio Guterres để tập trung chống dịch./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online