Liên hợp quốc cảnh báo về nguy cơ chạy đua vũ trang (Lượt xem: 1002)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 12/08/2020

Ngày 11/8, Liên hợp quốc đã lên tiếng cảnh báo về tình trạng gia tăng chạy đua vũ trang. Liên hợp quốc nhận định nguyên nhân của tình trạng này là do đại dịch COVID-19 đã và đang làm gia tăng bất đồng giữa những quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân lớn, đặc biệt là Mỹ và Trung Quốc.

Liên hợp quốc cảnh báo về nguy cơ chạy đua vũ trang
Bà Izumi Nakamitsu, Đại diện cấp cao của Liên hợp quốc phát biểu trước báo giới.

    Phát biểu trước báo giới, đại diện cấp cao Liên hợp quốc về giải trừ quân bị nhận định: Hiện nay tình hình giải trừ hạt nhân đang vô cùng khó khăn và xuất hiện những nguy cơ vũ khí hạt nhân có thể được sử dụng. Bà Izumi Nakamitsu, Đại diện cấp cao của Liên hợp quốc về Giải trừ quân bị cho biết: Tất cả các cường quốc hạt nhân đang đổ nhiều tài nguyên vào việc hiện đại hóa vũ khí hạt nhân. Chúng ta có thể đã và đang phải đối mặt với một cuộc chạy đua vũ trang đang chuẩn bị bắt đầu. 

   Bên cạnh đó, bà Nakamitsu cũng kêu gọi các nước đưa ra những thỏa thuận cụ thể, nhằm giảm thiểu nguy cơ chạy đua vũ trang trong Hội nghị đánh giá của các bên tham gia Hiệp ước Không phổ biến vũ khí hạt nhân. Hội nghị dự kiến diễn ra tại thành phố New York của nước Mỹ trong năm 2020, song đã phải dời lại sang năm 2021 do dịch COVID-19./.

Nguồn TTX Việt Nam


QUẢNG CÁO
    Công ty quảng cáo Sóng Thanh

    Bảng giá quảng cáo
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online