Liên Hợp Quốc cảnh báo tình trạng khẩn cấp với các đại dương (Lượt xem: 1141)

Trang chủ >> TIN TỨC >> Tin thế giới

Cập nhật: 28/06/2022

Ngày 27/6, Hội nghị Đại dương Liên Hợp Quốc lần thứ 2 đã khai mạc tại thành phố Lisbon, Bồ Đào Nha nhằm tìm kiếm giải pháp giúp khôi phục hệ sinh thái các đại dương toàn cầu vốn đang ngày càng suy yếu. 

Liên Hợp Quốc cảnh báo tình trạng khẩn cấp với các đại dương
Quang cảnh tại phiên khai mạc Hội nghị Đại dương Liên Hợp Quốc lần thứ 2.

   Phát biểu tại phiên khai mạc, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres cảnh báo thế giới đang đương đầu với tình trạng khẩn cấp về đại dương khi các vùng biển đều rơi vào khủng hoảng. Theo ông Antonio Guterres, một điều đáng buồn rằng chúng ta đã thiếu quan tâm tới các vùng biển, ngày nay chúng ta đang phải đối mặt với “tình trạng khẩn cấp về đại dương.

   Hội nghị lần này tập trung thảo luận về các giải pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa. Bên cạnh đó, vấn đề đánh bắt cá cũng sẽ là một trong những chủ đề thảo luận chính trong Hội nghị kéo dài đến 5 ngày.

   Tham dự Hội nghị tại Lisbon có các Bộ trưởng và một số nhà lãnh đạo các Quốc gia, trong đó có Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Tuy đây không phải là phiên đàm phán chính thức nhưng các bên tham gia coi đây là cơ hội thúc đẩy một Chương trình Nghị sự tham vọng tại 2 Hội nghị Thượng đỉnh quan trọng sẽ diễn ra vào cuối năm nay./.

Nguồn TTX Việt Nam

 

Tag:

QUẢNG CÁO
    Book365
     

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP - ĐÀI PT & TH SÓC TRĂNG.

Giám đốc: Nguyễn Văn Bốn.

Giấy phép số: 287/GP-TTĐT cấp ngày 22/12/2016.

Địa chỉ: 132 Trần Văn Bảy, Phường 3, TP Sóc Trăng.

Điện thoại: 0299 3822598 - Fax: 0299 3825876.

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn THST.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.
Phát triển bởi: Phòng Kỹ thuật Đài PT & TH Sóc Trăng.
Soc trang - truyen hinh soc trang - dai th soc trang - dai truyen hinh soc trang - th soc trang - Soc trang TV - thoi su soc trang - THST - truyen hinh - soc trang online